ดวงปี64 เช็คดวงแม่นกับโหรพันพยากรณ์

ดวงปี64

เช็คดวงปี 64 กันค่ะ ปีหน้าชีวิตจะรุ่งหรือร่วงมาดูกัน เคาะดวงแม่น 12 ราศีกับโหรพันพยากรณ์ ดีกรีความแม่นที่มาพร้อมกับความเถื่อนเช่นเคย

ดวงปี64 ราศีมังกร

ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีพี่น้องมังกรประจำปี ๒๕๖๔ อย่างเป็นทางการ ขอให้ปี ๖๔ นี้จงเป็นปีที่ทุกท่านประสบความสำเร็จตามที่ท่านปรารถนาทุกๆ ประการเทอญ

ที่ผ่านมาพระเสาร์ดาวประจำตัวท่านตกวินาศ อื้อฮือเรียกว่าแทบจะทำห่าอะไรไม่ได้ อยู่ในสถาณการณ์อึดอัด น้ำท่วมปาก ถ้าเป็นความรักแฟนมีกิ๊กหรือเราเป็นเมียเก็บ การงานโดนบีบให้อยู่กับที่หรือทำได้แพพๆ ก็ม้วยไป การเงินจ่ายจนท้อ โดยสรุปคือท้อจนไม่รู้จะท้อยังไง

เอาล่ะสภาพความน่าอึดอัดรักคุดตุ๊ดเมินเหล่านี้จะจบสิ้นลงไปขอพูดแบบรวบตึงให้จำง่ายๆ เลยนะคือตั้งแต่ ๕ ธันวา ๖๓ เป็นต้นไป พฤหัสออกจากวินาศจะมาให้คุณในบ้านเลยที่สำคัญดาวประจำตัวคือพระเสาร์กลับเข้าบ้านตัวเองมาตคราฐานเป็นเกษตรคือเข้มแข็งยิ่ง ๓๐ ปีจะมีซักแมตที่มังกรจะกลับมาเข้มแข็งมีพลังวังชา เทียบกับปีที่ผ่านๆ มาที่ท่านห่อเหี่ยว ทำเหี้ยอะไรก็ไม่ขึ้น ผิดพลาดบ่อย โอกาสเหมือนโดนรีบหายบ้าง มาไวไปไวบ้าง ปี ๖๔ นี่แหละที่ท่านสามารถใช้กำลังของท่านบุกทะลวงในทุกปัญหา

ใช่ครับผมบอกว่าปัญหา เพราะต่อให้มันโคตรจะเข้มแข็งขนาดนี้ แต่พระเสาร์ก็คือพระเสาร์ประธานดาวบาปพระเคราะห์ เราไม่สามารถตำแหน่งดาวจรว่ามันจะบริสุทธิ์เหมือนกำเนิดได้นะ แต่ถึงอย่างงั้นท่านเองก็มีกำลังล้นเหลือที่จะเอาชนะความเหนื่อยหนักความเหนื่อยเพราะโหดกว่านี้กูก็ผ่านมาแล้วโว้ย

และที่สำคัญราหูเจ้าเรือนกดุมภะการเงินครับ เออไอ้สูตรราหูเช่าเรือนเค้ามาอยู่พวกนี้ผมไม่ใช้ทายนะออกตัวก่อน ผมเชื่อของผมเองว่าดาวมาอย่างไรมันก็ต้องอย่างงั้น ราหูเจ้าเรือนการเงินปี ๖๓ อยู่ไหนครับ ไอ้เหี้ยอยู่อริในเรือนพุธคู่ศัตรู จะเอาตังค์ที่ไหนมาเก็บ เออใช่มึงหาได้แหละแต่แม่งจ่ายยับ ดีขึ้นเอาเข้าจริงก็ดีตั้งแต่ปลายปี ๖๓ ตั้งแต่ตอนที่ราหูย้ายในวันที่ ๑๐ กันยาปี ๖๓ เป็นต้นมา ราหูออกจากอริเข้าปุตตะม๊าบเข้าให้ และอยู่งี้ยาวๆ ไปปีครึ่งแถม ๖๔ พระเสาร์ดาวประจำตัวกลับบ้านนี่คือจังหวะทองในการสร้างเนื้อสร้างตัวเลยนะมึง แต่ก็อีกแหละเข้าปุตตะอาจจะต้องเสียตังค์ให้กับบริวาร ลูกหลาน ลูกน้อง อะไรพวกนี้แต่อย่างน้อยๆ

ปี ๖๓ ที่ว่าเงินเก็บไม่ได้ ปี ๖๔ มีเงินเก็บ มีเงินเข้า แถมตัวเองมีกำลัง มีพลังวังชาในการสู้อีกอย่าท้อ อย่าหยอง ลุยแม่งเลย ๓๐ ปี มึงได้รอบเดียวฉะนั้นเอาให้ทะลุครับ ค่อยไปอ่อนแอทีหลังตอนนี้ลุยให้สุดแรงสำเร็จแน่นอน

ยิ่งแมตนี้นะ พฤหัสยกเข้าลัคนาซ้ำไปอีกดอก โอว้แม่เจ้าแลดูเข้าท่า โดยเฉพาะท่านที่ชอบแบบแอบๆ นะ (ฮา) ชอบรับงานฝิ่นปี ๖๔ เวิร์คครับเพราะพฤหัสเป็นทวิราศีไงนอกจากครองภพสหัสชะยังหนีบความหมายของวินาศมาด้วย เอ้างานแนววินาศจะแปลแบบตาบอดก็งานพังๆ หรือจะให้ดีคืองานที่แอบทำก็ได้ แปลให้ชัดยิ่งกว่านั้นคือการทำงานเสริมครับ ปี ๖๔ เป็นปีที่ควรแก่การหางานเสริมมาทำที่สุด ใครที่ขี้เกียจคิดเอาว่างานหลักกูหนักอยู่แล้ว เออกูรู้ว่าหนักพระเสาร์ทับลัคน์ทำไมจะไม่หนัก แต่มึงอยากมั่นคงไหมล่ะ อยากสร้างฐานะไหมล่ะ อยากมีเงินไหมล่ะ ถ้าอยากมึงอย่าบ่นไปหางานเสริมทำโดยด่วนเพราะมันทำแล้วโคตรดีโอเคแมะ และพอ ๒๙ มีนาพฤหัสยกเข้าการเงินยาวเกือบปลายปีนี่ยิ่งดีเข้าไปใหญ่

เป็นกำลังใจให้พี่น้องมังกรจริงๆ นะครับถามกูมากันเยอะว่ามังกรมะไหร่ปังกะเค้าบ้าง ๖๔ นี่แหละ ถ้าจะให้ฉัวะก็หลังสงกรานต์นั่นล่ะครับลุยได้เลย ขอให้โชคดี

ดวงปี64 ราศีกุมภ์

ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีพี่น้องกุมภ์ประจำปี ๒๕๖๔ อย่างเป็นทางการ ขอให้ปี ๖๔ นี้จงเป็นปีที่ทุกท่านประสบความสำเร็จตามที่ท่านปรารถนาทุกๆ ประการเทอญ

๑๐ กันยา ๖๓ ที่ผ่านมาราหูซึ่งเป็นดาวประจำตัวท่านเดินออกจากภพปุตตะเข้าพันธุถึง ๒๕ มีนา ๖๕ ศิริเวลา ๑ ปีครึ่งมาตรฐานเป็นนิจ

เริ่มจากดาวประจำตัวมากูก็ไม่อยากทายแล้ว เพราะพูดตามตรงหลังจากนี้เป็นช่วงเวลาพิสูจน์ความอดทนและความทรหดของท่านว่ามึงแน่ขนาดไหนในหลายๆ แง่มุมของชีวิต

ราหูเข้าพันธุแน่นอนล่ะ ปัญหาจะแนบชิดในเรื่องของพันธุ บ้าน ที่ดิน รถ ครอบครัว และราหูเล็งโดนกัมมะจะพาลไปเรื่องงานโดยเฉพาะงานสไตล์พันธุคืองานกงสีและงานอสังหานี่เต็มหน้าตีน

พฤหัสยกเข้าวินาศไปอีกในวันที่ ๑๔ พ.ย. ๖๓ มีปัญหากับผู้หลักผู้ใหญ่แน่ๆ ล่ะ เด๋วยังไม่หมดอีกแพพนึงคือวันที่ ๕ ธันวา ๖๓ พระเสาร์ยกเข้ามังกรไปต่อยกันต่อในวินาศเย้ดเขร้

ดาวประตัวมาตรฐานเป็นนิจไปเสียในพันธุ ดาวประธานทั้งบาปและศุภะเคราะห์หล่นลงวินาศ กูนี่เอามือทาบอก ก่อนมาถ่ายเนี้ยะกูน่ะคิดเรื่องนี้มานานแล้วว่าจะทำนายให้กำลังใจพวกมึงยังไงดี ไอ้ครั้นจะยกเกณฑ์พิเศษที่เสาร์ให้คุณอย่างเสาร์ชัยสี่ต้นมันก็ต้องรอเสาร์เข้าพฤษภ,กันย์,พิจิก,มีน และส่วนใหญ่ชอบเอามาทายกำเนิดไปอีก

เอาจริงๆ ไอ้แนวคิดเสาร์หรือราหูทับแปลว่าเสีย พฤหัสทับแปลว่าดี ถ้าคิดแค่นี้นะนั่นคือการออกคำพยากรณ์ที่อันตรายอย่างมาก เสาร์ทับลัคนาเป็นเศรษฐีกูเคยเห็นมาแล้ว ต้องระวังในการทำนายตรีเทพมากๆ หน่อย

ฉะนั้นทายเสาร์ในเชิงร้ายต้องดูด้วยว่าเสาร์สถิติย์ในตำแหน่งร้ายและอ่อนแอไหม อย่างเคสเนี้ยะเสาร์เกษตร แข็งด้วยเออถ้าอยู่วินาศลอยๆ เลยไม่มีดาวใดเกี่ยวข้องยังพอทายได้ แต่ช่วงต้นปีก่อนสงกรานต์พฤหัสเจ้าเรือนการเงินจรร่วมอยู่นะ ก็ยังคงต้องระมัดระวังเรื่องการเงินอย่างมากพระเสาร์เข้าวินาศต่อยกับพฤหัสเจ้าเรือนการเงินและมันโยกถึงเรือนเลยจะทำอะไรเกี่ยวกับเงิน หรือบางท่านอยากเปลี่ยนงาน อยากเปลี่ยนแปลงไม่ค่อยแนะนำนะครับ

แต่ทั้งหมดมันมีจุดเปลี่ยนเพราะพอหลังจาก ๒๙ มีนา พฤหัสจะเดินฉีกออกจากพระเสาร์ยกเข้าเรือนการเงินโดยตรง เอาล่ะทีนี้ จากที่เสาร์พฤหัสต่อกันมีการฉีก จากที่พฤหัสเป็นนิจต่ำต้อย ยกมาใหม่นี่แจ่มเลย เพราะเข้าทับลัคนาไปเลยจ้าแหม๋ เรียกว่ามือขึ้นกันพุ่งๆ เจ้าเรือนการเงิน เจ้าเรือนลาภผลแถมเป็นปรธานดาวคุณธรรมทับลัคนามาตราฐานไม่เสียยิงยาวไปเกือบปลายปีนี่สุดๆ ไปเลยนะ

ราหูดาวประจำตัวยกเข้าพันธุมีอะไรอีกบ้าง จัดให้เลยระวังสุขภาพเลยฮร๊าฟฟฟ ยิ่งมฤตยูจรนานในสหัสชะ สหัสชะนอกจากทายว่าสังคมเพื่อนฝูง มันแปลว่าสภาพแวดล้อมได้ด้วย อย่างโรคอะไรที่เค้าฮิตกันก็มีโอกาสเป็น น้ำท่วมเงี้ยะก็อาจจะโดน แล้วพอมีราหูเข้าพันธุอีกบอกเลยการ์ดอย่าตก ล้างไม้ล้างมือ หน้ากากมึงก็ใส่ๆ ไปเหอะ ออกกำลังกายแดกอาหารที่มีประโยชน์ เพียงเท่านี้ทุกอย่างก็แจ่มแมวแล้ว เงินดี งานดี เสียแค่อย่าประมาทกับชีวิตและการ์ดอย่าตกเป็นใช้ได้แล้วครับ โดยเฉพะราหูซึ่งเป็นดาวประจำตัวเป็นนิจนี่มันครั่นเนื้อครั่นตัวเพราะแรงไม่มีพอ ถือว่าเป็นอีก ๑ ปีที่พี่น้องกุมภ์ดีมากๆ แต่ก็ห้ามประมาทเป็นสิ่งที่พึงกระทำ  แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ต้องกังวลเพราะผมทายดวงรายสัปดาห์ให้ทุกท่านนำแนวไปใช้กันอยู่แล้วติดตามกันได้ทุกสัปดาห์ที่เฟสเด็ดดวงกันได้เลยครับ

ดวงปี64 ราศีมีน

ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีพี่น้องมีนประจำปี ๒๕๖๔ อย่างเป็นทางการ ขอให้ปี ๖๔ นี้จงเป็นปีที่ทุกท่านประสบความสำเร็จตามที่ท่านปรารถนาทุกๆ ประการเทอญ

มามา มาดูพฤหัสดาวประจำตัวพี่น้องมีนกันก่อนเลย พฤหัสปี ๖๔ มาตรฐานเป็นนิจ ไอ้หยาพฤหัสหมดแรงโชคยังดีที่เข้าภพลาภะหรือลาภผล ถือว่าไม่เสียนะครับแบบนี้ ซึ่งจริงๆ เป็นลาภะมาตั้งแต่ปลายปี ๖๓ ไปถึง ๒๙ มีนา ๖๔ และจะกลับมาดีอีกรอบปลายๆ ปี

เอาล่ะพอยต์คือนี่เลยครับ คือดีน่ะดีแน่นอนต่อให้พฤหัสแรงไม่ค่อยจะมีแต่ถือว่าให้คุณประโยชน์ยิ่ง และต่อให้พฤหัสท่านเดินเข้าวินาศ ถ้าทายกำเนิดนะกรณีพฤหัสเป็นวินาศแก่ลัคนาโกหกเก่ง เก่งชนิดกะไม่ถูกรู้ไม่ได้ตามไม่เจอเลยมึง แต่หากกรณีจรเราจะไม่ทายแบบนั้น เอาหนะอย่างน้อยพฤหัสเข้าวินาศและว่าพ้นจากความเป็นนิจแระ แต่ก็ต้องระวังผู้ใหญ่กวนตีน หรือผู้หลักผู้ใหญ่มาฉกฉวยผลประโยชน์ใส่นะครับ แต่มันก็ยังไม่เกิดขึ้นนี่คือพูดให้ฟังเฉยๆ ว่ามันไม่ได้รุนแรงอะไรขนาดนั้น เอาเป็นว่าจากที่เคยเฉิดฉายมันก็จะกลับเข้ารูไปแว๊บนึงก็เท่านั้นแหละ วินาศไม่ได้แปลว่าฉิบหายอย่างเดียวครับ มันแปลว่าหลบ หรือถอยมาอยู่ข้างหลังได้เข้าใจมะ วินาศคือภพสุดท้ายก่อนลัคนามันอยู่ด้านหลัง

วิธีแก้พฤหัสวินาศเคสนี้คือพยายามอย่าทำตัวเองเป็นเป้าชัดเป้านิ่ง อย่าออกหน้านั่นแหละ อยู่เบื้องหลังไว้ จากเคยเป็นพนักงานต้อนรับเปลี่ยนเป็นไปทำงานจัดของ จัดเอกสารพวกนี้ สังเกตุดูการเข้าวินาศนั่นหมายความว่าพฤหัสอยู่หลังลัคนา ก็อดทนหลบๆ ตามพฤหัสท่านไปนั่นแหละ ปีหน้าพฤหัสเข้าลัคนาล่ะมึงเอ๊ยแซ่บหลายเลยขอบอก

ราหูจรเดินเข้าสหัสชะเข้ามาตั้งแต่ ๑๐ กันยา ๖๓ ยิงยาวไปปีครึ่ง ไอ้ปีครึ่งเนี้ยะดีไหมราหูสหัสชะ ต้องตอบว่ามันเป็นเรื่องๆ ไป อันดับแรกมันให้คุณประโยชน์และต่อให้ราหูท่านในทักษาจรเป็นกาลีนะไม่เป็นไรเพราะตัวราหูมาตราฐานเป็นนิจ เรียกว่านิจล้างพิษราหูเข้าตำราราหูกลับร้ายกลายเป็นดีน่ะมึงคิดดู

ราหูตำแหน่งนี้เรียกว่ามอบคุณประโยชน์ในเรื่องยศถาบรรดาศักดิ์ เงินทองถึงตัวไอ้สัสโคตรดี โหรใหม่งงเฮ้ยไอ้หนวดเอาอะไรมาทาย ราหูดาวบาปพระเคราะห์ถึงภพเพื่อนฝูงสังคมมันต้องเหี้ยดิวะ ใจเย็นก่อนจอมยุทธโหราศาสตร์มีเกณฑ์ยกเว้นยอะ และนี่คือ ๑ ในเกณฑ์นั้นไม่เชื่อให้พี่น้องมีนสังเกตเอาแล้วกันว่าเป็นอย่างที่กูทำนายไหม

มาตามดูเจ้าเรือนวินาศต่อ เอ้าเป็นราหูซะนี่ เข้าเกณฑ์ราหูเจ้าเรือนทุสถานะภพก็ต้องทายไปตามปกติแบบเว้นเกณฑ์พิเศษไปว่าระวังคนเอาเปรียบฉ้อฉลนะ เพื่อนฝูงอ่ะแน่นอนแม่งเผลอๆ ลามไปญาติพี่น้องก็จะมาเอามึงด้วย คือมันต้องแยกให้ออกน่ะ ราหูตัวเนี้ยะมันยังแปลว่าเจอคนมีความสามารถ คนเก่ง ก็ยังทายได้เลยแต่มันอาจจะเก่งจนมาเอาเปรียบหรือหลอกมึงก็ได้ไง มึงเข้าใจไหมวะ ราหูให้คุณอ่ะดาวราหูมันดาวล่อลวง คือตัวกูน่ะไม่ประมาทหรอกเออทายดีน่ะทายได้แน่ๆ แต่ยังไงก็ต้องรอบคอบไว้ก่อนคือสิ่งที่ควรพึ่งระลึก

การเงินนี่เลิกคุยเพราะมฤตยูเข้ากดุมภะนาน ๗ ปี แต่ไม่ใช่เสีย ๗ ปีเต็มนะเพราะมฤตยูมันจะมีความหมายเปลี่ยนไปตามครรลองของพฤหัสและพระศุกร์ ไอ้หยะพฤหัสเป็นนิจโชคดีเข้าลาภะถือว่ายังให้คุณ

การเป็นวินาศเรียกว่าการเงินผกผัน ยกเว้นดวงกำเนิดบางคนนี่เผลอๆ โหนมฤตยูรวยได้เต็ม ๗ ปีเหมือนกันจุดนี้ก็สุดแล้วแต่ดวงกำเนิดแต่ละคนนะ แต่ก็อีกนั่นแหละอีกปีครึ่งสองปีมฤตยูก็ออกจากกดุมภะแล้วครับ ท่านโดนมาจนจะครบแล้วเพราะมฤตยูตีความได้อีกว่ามันคือการเปลี่ยนแปลง การเรียนรู้จากการเปลี่ยนแปลง ผมว่าท่านเรียนรู้มา ๕ ปีเต็มๆ ท่านเก่งขึ้นมากแล้วเลยไม่ค่อยห่วงเรื่องนี้เท่าไหร่

มาการงานอีกซักเรื่องใช่ครับพฤหัสเป็นทวิราศีนอกจากเป็นดาวประจำตัวแล้วยังครองความหมายของการงานด้วย ตั้งแต่สงกรานต์ถึงปลายปีสวยพี่สวย การงานดีเทียบเวลาดีไม่ดีเหมือนที่บอกไว้ตอนแรกนั่นแหละ
โดยสรุปปีนี้ยังเป็นอีก ๑ ปีที่พี่น้องมีนยังไปได้สวยนะครับ ขอให้โชคดีครับ

ดวงปี64 ราศีเมษ

ก่อนอื่นก็ต้องกราบสวัสดีพี่น้องเมษทุกๆ ท่าน ขอให้ปี ๒๕๖๔ เป็นปีมหาเฮงขอให้พี่น้องเมษสุขสมบูรณ์ทุกประการนะครับ

เข้าเรื่องเข้าราวเลย อันดับแรกที่โดดเด่นคือดาวตรีเทพ ๒ ดวงสถิตเข้าเรือนเดียวกัน เรื่องนี้ท่านที่ศึกษาและติดตามการดูดวงหรือชื่นชอบเรื่องดวงดาวต้องทราบอยู่แล้วว่าพฤหัสกับพระเสาร์เดินเข้ากัมมะกันทั้งคู่

มาเริ่มจากประธานศุภะเคราะห์อย่างพฤหัสกันก่อน แน่ล่ะพฤหัสเข้ากัมมะการงานโอเคพฤหัสมาจากศุภะย่อมดีโดยเฉพาะสายวิชาการหรืองานที่เจาะจงเรื่องความรู้ การปรึษาผู้ใหญ่ย่อมให้คุณ แต่อย่าลืมว่าพฤหัสเป็นทวิราศีนั่นคือมี ๒ ความหมาย นอกจากศุภะพฤหัสยังหนีบเอาความหมายของวินาศมาด้วย ก็ต้องระมัดระวังอย่าชะล่าใจยว่ามันง่ายไปซะทั้งหมด

ในแง่ของพระเสาร์เป็นเจ้าเรือนกัมมะกลับบ้านก็แปลว่าได้มาตราฐานเกษตรคือเข้มแข็งยิ่ง โดยพื้นฐานตัวเมษเองเจ้าเรือนกัมมะคือเสาร์ ต้นทุนคือต้องทนเป็นควายธิเบต มาเช้าชามเย็นชามเจริญยาก วัดกันที่ใครอึดที่สุดคนนั้นชนะ การที่เสาร์เป็นเกษตรมันจะดันให้ท่านมีความอดทนอย่างที่ควรจะเป็น และแน่นอนครับ “พระเสาร” มันเหนื่อยครับโคตรเหนื่อย เหนื่อยเหี้ยๆ ตลอดปี ยิ่งจังหวะที่พระอังคารดาวขยันมันสวยท่านก็คึก พอมันอับแสงท่านก็ท้อ จะมาท้อบ้างคึกบ้างแบบนี้ผิดหลักการเป็นควายธิเบตครับ ท่านต้องอดทน อึดอย่างสม่ำเสมอถึงเวิร์ค สู้ไม่ถอยรับรองแจ๋วแน่นอน พระเสาร์เป็นเกษตรไม่ได้มีบ่อยในรอบชีวิตนะครับ ท่านต้องทนไปให้ได้รับรองไม่มีเหนื่อยฟรี แต่ก็อีกแหละ

มฤตยูกดทับลัคนานั่นล่ะ ๑ ดอกแระ และท่านที่ศึกษาโหรศาสตร์พวกท่านทราบดีว่านี่คือกูเมตตาทายแบบนิ่มที่สุดเท่าที่จะทายได้แล้วเพราะยังไงพฤหัสต่อยกับเสาร์ในกัมมะ ดูแค่นี้ก็พอจะเห็นความยุ่งเหยิง การเปลี่ยนแปลงการงานที่ค่อนข้างรุนแรง แต่ละดวงของแต่ละคนจึงแตกต่างกัน ถ้าอยากรู้ลึกๆ ก็ทักมาดูส่วนตัวเอาแล้วกัน สำหรับการทายแบบออกสื่อจึงขอเลือกทายในแง่ให้กำลังใจเพียงเท่านี้สำหรับการงาน

ด้านการเงิน ราหูค้นทรัพย์แจ้ๆๆๆ เอาล่ะมาใจเย็นพิจารณาดาวกัน ราหูมาจากภพอะไร มาจากลาภะไอ้บ้าไม่ได้เสียหายร้ายแรงอะไรหรอก จริงๆ เคสนี้เรียกว่าดาวบาปพระเคราะห์ให้คุณยังได้เลยเรื่องเสี่ยงโชคน่าสนใจ แต่ราหูก็คือราหูนั่นแหละไม่ได้เปลี่ยนความหมายของคำว่าค้นทรัพย์นะ ฉะนั้นเรื่องการเงินอาจจะต้องให้ความสำคัญพยายามอย่าใช้ไปง่ายๆ แม่งแถมอยู่ในเรือนศุกร์ตรงๆ เลยหมุนกันตายห่า ถ้าหมุนเก่งก็ไม่เป็นไรเผลอๆ ดี แต่หากหมุนไม่เก่งก็น่ากลัวแต่มันก็มีวิธีพลิกวิกฤษเป็นโอกาส ราหูได้มาตรฐานเป็นนิจ คือต่ำ เล็ก จุกจิก ถ้าท่านไม่เลือกงาน งานเล็กทำได้งานใหญ่ทำได้ ไม่เมินเงินน้อยปีนี้ถือว่าน่าสนใจมากเลย

ในความเป็นดาวประธานทั้งคู่นะ คือหัวหน้าโจร vs หัวหน้าพระเอก และเป็นดาวโบราณทั้งคู่การทำงานทายได้ทั้งดีและร้าย ทายดีคือท่านสามารถล้วงเอาของเก่าที่เคยทำมาแล้วยังไม่เสร็จหรืองานที่พับเก็บไว้มาทำต่อให้สำเร็จได้ ในอีกแง่คือเริ่มใหม่แม่งเลย ไหนๆ พี่น้องเมษก็มีมฤตยูทับแล้วนี่ก็ใช้ให้เกิดประโยชน์ปฎิวัติหาอะไรทำใหม่ๆ แต่ส่วนตัวผมเชียร์ให้เอาของเก่ามารียูสใหม่จะดีกว่า ที่สำคัญกรณีดาวเดินผกผันนั่นคือไม่มั่นคงในการเริ่มต้นนะ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงแล้วกันแต่ไม่ถึงขนาดห้ามนะครับ

ทายร้ายคืออึดอัด ผู้ใหญ่ไม่รักษาคำพูดคือติดขัดไม่ปลอดโปร่งนั่นแหละซึ่งปัญหาพวกนี้จะมีถึงไตรมาสแรกของปีเท่านั้นครับบผมเข้าสงกรานต์ก็จบสิ้นกันไป ดวงก็จะค่อยๆ คลี่คลายขึ้นไปตามลำดับ แต่หากจะให้แจ๋วก็ต้องรอมฤตยูออกจากเมษในวันที่ ๘ ก.ค. ปี ๖๕ โน้นล่ะ
โดยสรุปอดทนให้ผ่านสงกรานต์ไปให้ได้เด๋วก็จะเริ่มดีขึ้นเองครับ

ดวงปี64 ราศีพฤษภ

ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีพี่น้องวัวประจำปี ๒๕๖๔ อย่างเป็นทางการ ขอให้ปี ๖๔ นี้จงเป็นปีที่ทุกท่านประสบความสำเร็จตามที่ท่านปรารถนาทุกๆ ประการเทอญ

แน่นอนครับไม่พูดไม่ได้และต้องพูดก่อนเลยก็คือพระราหูยกเข้าทับลัคนาพฤษภตั้งแต่วันที่ ๑๐ กันยา ๖๓ ที่ผ่านมา และราหูก็อยู่กันไปถึง ๒๙ มีนา ๖๕ ศิริเวลา ๑ ปีครึ่งตามเวลาจรของราหูท่านั่นล่ะ

ราหูเจ้าเรือนกัมมะหรือการงาน แน่นอนว่าส่งผลชัดเจนเรื่องงานที่สุด เคสราหูทับลัคน์ส่วนใหญ่จะเป็นเชิงให้โทษมากกว่าให้คุณ ซึ่งตัวนี้มันมีองค์ประกอบเยอะนะครับ อย่างเจ้าเรือนเอย ทักษากำเนิดหรือจรเอย องค์เกณฑ์ต่างๆ เอย สุดแล้วแต่ดวงใครดวงมัน บางดวงราหูจรทับลัคน์แต่ในดวงกำเนิดมีพระเสาร์คู่มิตรราหูอยู่เงี้ยะหรือพระเสาร์ไปอยู่มิถุนเจ้าเรือนการเงินเงี้ยะคือเจริญสุดเลยนะเมิง

 แต่การพยากรณ์แบบมหาภาคแบบนี้คือท่านฟังเป็นแนวไม่ใช่ฟังไว้ยึดนะต้องแจ้งกันก่อน ที่ต้องพูดแบบนี้เพราะถ้าดูแบบมหาภาค ราหูทับพฤษภถือว่าไม่ให้โทษรุนแรงครับแต่ราหูก็ยังเป็นราหูเรื่องต้องโทษมีแน่ๆ

แต่ถือว่าไม่เป็นไร ท่ามกลางยุควิปโยคแบบนี้เจ้าเรือนการงานทับลัคนาแปลว่าอย่างน้อยๆ ก็มีงานครับ

ราหูมาต้องลัคน์ แม้นสูงศักดิ์สุราลัย จะจากพรากยศไกร ลำบากใจไฟเผาผลาญ

แปลว่าดีครับ แต่ดีแบบเปลี่ยนแปลง จุดนี้มันอยู่ที่ดวงกำเนิดแต่ละคนด้วยนะ บางคนเปลี่ยนแล้วดีอย่างเลื่อนตำแหน่ง เลื่อนขั้น ย้ายไปในจุดที่เติบโตกว่า แต่บางดวงคือเหี้ยเลย ตกจากตำแหน่ง เปลี่ยนให้ต่ำกว่าเดิม ตกงาน จุดนี้ก็สุดแล้วแต่ดวงกำเนิดแต่ละคน ฉะนั้นไม่ว่าจะยังไงก็ตามถ้าจะเปลี่ยนแปลงนะมึงต้องตั้งสติดีๆ ราหูถึงลัคน์อาร์มนำเหตุผล หมอดูบางเจ้าโหรบางท่านแม่งยุเปลี่ยนงานเลยเปลี่ยนงานเลย ถ้าบ้าจี้ตามนี่เผลอๆ จะฉิบหายกันเลยนะ ใจเย็นๆ ครับ

ราหูปะทะลัคน์ ระมัดมักอริรอน อย่าพลั้งเล่ห์ คนวอน กิจรับธุรการ จองคุณจะคืนโทษ ทุรโยศประหนึ่งพราน บินบอกทุรัสสถาน ก็ประทุษฐเบียนบีฑ์

“จองคุณจะคืนโทษ” ความหมายก็ตามนี้เลย อีกอย่างระวังอย่าซื่อบื้อมากเพราะอาจจะโดนตุ๋นโดนหลอกเอาได้แถมราหูมาตรฐานเป็นนิจอีกต่างหาก ท่านอาจจะต้องรอบคอบให้มากอย่าเลินเล่อ อย่ารีบ อย่าเร่ง อย่าวู่วามครับ

พระอังคารปี ๖๔ เดินไม่ค่อยปกตินั้นยังไม่เท่าไหร่จะว่าไปพฤหัสก็ไม่ปกติด้วย ที่น่าสนใจคือมฤตยูที่ลอยอยู่ในวินาศซึ่งมฤตยูลอยในวินาศมันให้คุณไม่เสียหรอก ดาวปฎิวัติ จริงจะบว่าดาวก็ไม่ใช่ด้วยเป็นจุดคำนวณแต่ขอเรียกว่าดาวเพื่อความสะดวกปาก เป็นตัวแปรในเรื่องความผกผันมาเปื้อนวินาศย่อมลดโทษ แต่ปี ๖๔ อย่างที่ว่าอังคารเจ้าเรือนปัตนิย่อมโดนผล ฉะนั้นเรื่องการลงทุนต้องระวังให้มาก

เอาเข้าจริงก็ไม่ต้องไปหยองมากเพราะหลังสงกรานต์ท่านจะมีตัวช่วยและวาสนาท่านจะฟื้นขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ไม่ต้องรอสงกรานต์หรอกเพราะ ๑๓ พ.ย. ๖๓ พฤหัสยกออกจากมรณะเข้าศุภะ เอ้าพฤหัสเป็นนิจดิเข้ามังกร เออเป็นนิจอ่ะดีกว่าอยู่มรณะเยอะโว้ย ถึงพฤหัสไม่ค่อยมีแรงแต่แบบนี้ถือว่าพฤหายหายเสียให้คุณแบบไม่เต็มที่ ย่อมดีกว่าได้โทษเด้อ

การเงินนี่บอกเลยว่าต้องดีกว่าปี ๖๓ แน่ๆ ล่ะเพราะราหูเลิกค้นทรัพย์มาทับตัวท่านแทน และอย่างที่ว่างานมาเงินเดิน ไม่มีงานจะเอาเงินที่ไหนจริงแมะ และเจ้าเรือนการงานทับนี่ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ในการโชว์ฝีมือแต่มีข้อแม้นะท่านต้องรอบคอบนะครับ

เรื่องนึงที่ไม่เตือนไม่ได้ครับ ราหูเข้าลัคนาในโดนสุขภาพเต็มที่ครับ ตามหลักโหราศาสตร์พฤษาชาติ ราหูเปรียบดั่งด้วงแมลง ไปอยู่จุดไหนย่อมโดนแดกครับฉะนั้นการดูแลสุขภาพตัวเองต้องใส่ใจมากที่สุด

โดยสรุป ชีวิตดีขึ้นเรื่อยๆ หลังสงกรานต์ ระวังสุขภาพ และพยายามอย่าไปโดนหลอกและอย่าไปตีกับเจ้านายเชียวนะครับครับ

ดวงปี64 ราศีเมถุน

ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีพี่น้องมิถุนประจำปี ๒๕๖๔ อย่างเป็นทางการ ขอให้ปี ๖๔ นี้จงเป็นปีที่ทุกท่านประสบความสำเร็จตามที่ท่านปรารถนาทุกๆ ประการเทอญ

ที่ผ่านมาราหูทับลัคนานี่เรียกว่าแทบโงหัวกันไม่ขึ้น มิถุนเจ้าเรือนเป็นพระพุธซึ่งเป็นคู่ศัตรูตรงกับราหูเมื่อมาเยือนแน่นอนว่าโดนจัดหนักชุดใหญ่ไฟกระพริบ มาจากศุภะจะแปลว่ากรรมเก่ายังได้ แต่ปี ๖๔ นี่หมดแล้วนะไอ้ความกดดัน ความตึงเครียด ท่านที่ติดตามผมจากในเพจพันพยากรณ์ผมบอกล่วงไปก่อนราหูจะย้ายด้วยซ้ำว่า เฮ้ยทนหน่อยเพราะ ๑๐ กันยา ๖๓ ราหูยกออกจากลัคนามึงแระ คราวนี้ก็หายใจคล่องหายใจโล่งกันหน่อยล่ะ

ออกจากลัคนาไปอยู่ไหนครับ ยกเข้าวินาศ นี่แทบจะเรียกว่าจบสิ้นกันเลยนะปัญหาต่างๆ น่ะ แต่คราวนี้ดาวฉากคือมฤตยูครับแถมสถิตอยู่ลาภะนาน ๗ ปี แต่หากถามผมว่าระหว่างราหูทับลัคนาแล้วมฤตยูโยคถึงในปี ๖๓ กับ ราหูยกเข้าวินาศฉากมฤตยู ปี ๖๔ ดีกว่าเยอะ แต่ใช่มันยังไม่หมด จบจากราหูก็จริงแต่กรรมอื่นยังดำเนินต่อไป เออบอกไว้ก่อนนะราหูเจ้าเรือนศุภะเข้าวินาศเนี้ยะมันจะรำคาญๆ หน่อย คนรอบตัวกวนตีนหรือท่านจำต้องไปอยู่ในดงแมลงวัน ต้องอดทนนะครับ

เอาจริงๆ ปี ๖๔ ราหูออก พระเสาร์ออก ดาวร้ายออกเกือบหมดมีแค่มฤตยูซึ่งมันอยู่คู่ดวงมึงมาโคตรจะนานแล้ว ถ้าให้พูดตรงๆ กูว่ามึงรับมือได้ แต่หากใครยังไม่ไหวต้องรู้จักกับมฤตยูเพราะเค้าจุดคำนวณแห่งการพลิกแพลง ปฎิวัติ หากจะมาถามว่าควรทำงานอะไรเสริม ทำงานเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ต โซเชี่ย มีเดียทั้งหลายที่ก้าวล้ำทันสมัยตามวิสัยมฤตยูไหนๆ ก็ต้องโดนแล้วอย่าหให้ดวงมันเหยียบมึงต้องเหยียบดวงขึ้นไปเลย

ปี ๖๓ คำพูดติดปากกูเลยคือ “ห้ามลงทุน” เพราะเสาร์เล็งโดนราหูคู่มิตรเรียกว่าเยะเข้เลยคับแถมพฤหัสเดินคู่กันไปอีก แต่ปี ๖๔ อย่างที่บอกดาวร้ายหลบไปแระสบายอกสบายใจกันมากขึ้น เสาร์ออกจากปัตนิไปมรณะเจ้าเรือนเดิม รับประกันว่าความรักดีขึ้น ใครที่ห่างแฟนหรือเหงามานานปีนี้มีลุ้นสูง จุดนี้รวมถึงการลงทุนกูก็ไม่ห้ามแล้ว

อีกเรื่องนึงที่ไม่พูดไม่ได้ มิถุนหลายท่านเรียกว่าขี้เกียจฟังหมอทำนายเลยโดยเฉพาะโหราศาสตร์เพราะทายยังไงก็เหี้ยแหละ เอ้าแน่นอนไอ้สัสเสาร์เล็งลัคนาสมัยก่อนเค้าเรียกว่าดวงแตกแถมเป็นเสาร์ด้วยนะจรทีก็ ๒ ปีครึ่งไอ้สัสแตกนานด้วย เสาร์ย้ายแล้วตั้งแต่ที ๖๓ ซึ่งผมได้ทำการเซเลเบสยินดีปรีดีกับพี่น้องมิถุนชุดใหญ่ไฟกระพริบไปตั้งแต่ ๒ มีนา ๖๓ พอ ๕ ธันวา พระเสาณ์เป็นเกษตรในมรณะเอ้าแน่นอนล่ะใครทำงานต่างประเทศหรือเกี่ยวกับต่างประเทศสบายหายห่วง และแน่นอนเรื่องสุขภาพท่านต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง

เคล็ดลับปี ๖๔ นะพี่น้องมิถุนพยายามแอ๊คชั่นหน่อย อย่านิ่งมาก จุดนี้ขยับทั้งรูปธรรมและนามธรรม นามธรรมคืออาจจะเปลี่ยนงาน หรือถูกบังคับให้เปลี่ยนงาน ถามว่าเปลี่ยนได้ไหม เปลี่ยนได้ครับเหมาะสม พฤหัสมรณะมันต้องเปลี่ยน การเริ่มต้นต่างๆ ดีครับไม่ต้องกังวล รูปธรรมคือท่านต้องออกกำลัง ขยับแข้งขยับขามากๆ หน่อย ออกกำลังเตรียมพร้อมกายและใจเพื่อฉวยจังหวะในการก่อร่างสร้างความมั่นคงในชีวิตปี ๖๔ ท่านลุยได้แน่นอน แต่หากยังท้อแท้ถอย ๒๙ มีนาพฤหัสจะโดดไปลอยอยู่ในศุภะเกือบเต็มปี ๖๔ นั่นก็ช่วยได้เยอะเลยครับใครที่แย่มึงดีขึ้นแน่นอน ขอให้โชคดีครับ

ดวงปี64 ราศีกรกฎ

ก่อนอื่นก็ต้องสวัสดีพี่น้องปูประจำปี ๒๕๖๓ ขอให้ปีนี้พี่น้องปูทุกท่านประสบความสำเร็จรอดพ้นจากโพยภัยในทุกประการนะครับ

ปี ๖๓ พี่น้องปูบอกเลยว่าอ่วมกันบ้างล่ะโดยเฉพาะเรื่องการเงินกูบอกเลยเข้าข่าย “โดนบังคับจ่าย” ตั้งใจจะเก็บแระ เอาล่ะญาติป่วย แม่เจ็บ น้องล้ม บ้านพัง รถเสีย สารพัดสะระตะความส้นตีน มหากรรมการจ่ายสุดติ่งกระดิ่งแมว บางคนดวงกำเนิดพร่องในปี ๖๔ ชีวิตไม่เคยเป็นหนี้มึงได้เป็นกันแน่ตามลีลาราหูที่เข้ามาบดในวินาศ เจ้าเรือนพุธคู่มิตรพระจันทร์ที่เป็นดาวประจำตัวมันโดนกด พอปี ๖๔ เอาจริงๆ ไม่ต้อง ๖๔หรอก ขอแค่เลย ๑๐ กันยา ๖๓ ราหูออกจากวินาศเข้าลาภะ โอยค่อยยังช่วง แต่ยังไม่ถึงกับโล่ง เจ้าเรือนมรณะเข้าลาภะ ลาภะของกรกฎคือราศีพฤษภเจ้าเรือนมันเป็นศุกร์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการเงินอีกแล้วครับท่าน แต่ไม่โหดหินเท่า ๖๓ แน่นอน แต่ไม่ใช่วางใจนะครับยังคงต้องระวังต่อ คิดจะทำอะไรอย่าวู่วามต้องศึกษาให้มากมากมากมาก ยิ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อนแล้วไปทำนะต้องระวังให้มากอีกส่วนคือคู่พฤหัสเสาร์เล็งลัคนากรกฎ ๑๕ พ.ย. ๖๓ – ๙ พ.ย. ๖๔ น่าหวาดเสียวอย่างมาก แต่ถือว่าพฤหัสท่านเมตตาเดินหลบยกเข้ามรณะฉีกจากคู่พระคู่โจรที่จรร่วมเสาร์ตั้งแต่ ๒๙ มีนาไปเกือบเต็มปีแต่ถึงอย่างงั้นมันเดินแบบวิปริตไงก็ควรระวังไว้ก่อนอยู่ดี

เอาล่ะสายหวยก็มีลุ้นนะ เวลาผมทายหวยผมดูจากราหูนะ ราหูเข้าลาภะนี่บอกเลยว่ามีลุ้นสูงแต่มาตราฐานราหูเป็นนิจมันต่ำน่ะ ได้อาจจะไม่คุ้มเสียเท่าไหร่อันนี้ก็สุดแล้วแต่ดวงกำเนิดแต่ละคนนว่ารองรับการย้ายของราหูจรเข้าเรือนศุกร์แมตนี้ขนาดไหนนะ

เรื่องการงานนี่กูไม่อยากจะพูด ที่บอกแบบนี้เพราะกูเองก็ลัคนากรกฎครับแหม๋ มฤตยูดองในกัมมะนาน ๗ ปี มฤตยูก็ปฎิวัติ พลิกแพลง เปลี่ยนแปลงงาน และอาจจะถูกบังคับให้เปลี่ยนซึ่งกูคนนึงล่ะที่เหยียบดวงฝืนดวงไม่เปลี่ยนงานมาตลอด ถ้าจะฝืนมันก็จะขัดๆ อึดอัดๆ แต่คนที่มุ่งมั่นพอไม่ยอมให้ดวงมาเหยียบแต่กูนี่แหละลิขิตตนก็ต้องกลืนเลือดกันหน่อย

จริงๆ ถ้าไม่ติดว่ามีอีโก้อย่างกูการเปลี่ยนแปลงน่ะดีนะสมดวง แต่อย่างที่บอกไงมันบังคับต่อให้ท่านไม่อยากเปลี่ยนงานอาจจะเป็นย้ายโต๊ะทำงาน แผนกท่านย้ายชั้น ย้ายบ้าน อะไรพวกเนี้ยะ และถ้าท่านเป็นหหัวหน้างานหรือมีลูกน้องบริวารท่านมีเกณฑ์เปลี่ยนลูกน้องหรืออาจจะเปลี่ยนระบบการทำงานซึ่งท่านไม่ต้องกังวลเพราะทุกการเปลี่ยนแปลงมันจะพัฒนาท่านให้ก้าวไกลมากขึ้น

ปี ๖๓ พระเสาร์เล่นมึงซะอ่วมเลย ก่อนหน้านี้เข้าอริปลายปี ๖๓ ถึงต้นปี ๖๔ เล็งหน้าเปรี้ยงเข้าให้ ลำพังเสาร์เล็งแล้วเป็นเกษตรเนี้ยะจริงๆ มันควรจะดีนะ แต่บังเอิญพฤหัสท่านเดินตีคู่มาร่วมเล็งด้วยคราวนี้แม่งวุ่นวายเลยค๊าบ พฤหัสเจ้าเรือนอริยกมาเล็งร่วมเสาร์คู่พระโจรทายดีได้น้อยทายเสียได้เยอะบอกเลย โดยเฉพาะเรื่องของหุ้นส่วน เล่นหุ้น หรือการทำงานเป็นบัดดี้กับคนอื่นอาจจะโดนเอาเปลี่ยนหรือท่านจะเสียเปรียบในเรื่องผลประโยชน์พอตัว และแน่นอนมันอยู่ปัตนิความรักท่านต้องประคบประหงอมให้ดีๆ มีโอกาสเสียหายหนักและรุนแรงยาวนานเป็นปีๆ ที่โหดๆ ก็เนี้ยะ ๑๕ พ.ย. ๖๓ – ๙ พ.ย. ๖๔ ย้ำกันอีกซักรอบ ที่ย้ำตัวนี้คือไม่อยากให้ไปประมาทว่าเด๋วไตรมาสที่ ๒ ของปี ๖๔ พฤหัสก็ฉีกออกจากพระเสาร์ ใช่มันฉีกแต่ฉีกแบบโดนเตะออกฉะนั้นควรระวังไว้น่ะดีแล้ว

พฤหัสเจ้าเรือนอริตกมรณะคราวนี้สบายเลยศัตรูหมดแรงง ศัตรูอ่อนตัว ๒๙ มีนาถึง ๒๘ กันยา ๖๔ ศิริเวลา ๖ เดือนนี้ไม่ต้องรอถึง ๖๕  บอกตามตรงปี ๖๔ ไม่ใช่ปีที่หวือหวาหรือสวยหรู แต่สภาพคล่อง การดำเนินชีวิตดีกว่า ๖๓ เยอะ แต่ ๖๔ ดาวที่สัมพันถึงแม่งมีแต่ดาวบาปพระเคราะห์เยอะอยู่ แบบนี้พี่น้องกรกฎเองก็ต้องดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาทคือสิ่งที่ควรพึ่งกระทำครับ

ดวงปี64 ราศีสิงห์

ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีพี่น้องสิงห์ประจำปี ๒๕๖๔ อย่างเป็นทางการ ขอให้ปี ๖๔ นี้จงเป็นปีที่ทุกท่านประสบความสำเร็จตามที่ท่านปรารถนาทุกๆ ประการเทอญ

แน่นอนครับว่าราหูได้ทำการยกออกจากเรือนลาภะตั้งแต่ ๑๐ กันยาปี ๖๓ ย้ายเข้าภพกัมมะหรือการงาน คราวนี้ราหูมาจากปัตนิคือหุ้นส่วนคู่ครอง หมายความว่าท่านอาจจะได้พบเจอหุ้นส่วนที่แก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ดีแต่ราหูคือราหูนั่นแหละมันจะแลดูปั่นป่วนนิดนุง แต่หากเทียบกับปี ๖๓ ถือว่าดีกว่าครับ

ราหูกัมมะปัญหาที่ต้องแก้ไขมีเยอะแต่ไม่ต้อไปห่วงมากเพราะท่านจะมีไหวพริบตามวิสัยราหูแต่ตัวราหูเองมาตราฐานเป็นนิจ นิจแปลว่าต่ำเตี้ย เล็กน้อย ทำให้ไหวพริบที่ว่ามันจะถดถอยแต่ในทางกลับกันปัญหาเองก็น้อยลงตามไปด้วยพอๆ กัน จุดนึงที่ต้องระมัดระวังคืออาจจะมีคนมาชักชวนท่านทำงานอะไรมืดๆ เทาๆ ซึ่งมีอย่างแน่นอน จุดนี้ถ้าท่านเป็นคนที่ทำงานแนวนี้อยู่แล้วปีนี้เวิร์คครับแต่ให้เพ่งๆ เรื่องคดีความที่ต้องรอบคอบซักหน่อย ส่วนใครที่ไมได้ทำอะไรมืดเทาแล้วริจะลุยผมว่าอย่าดีกว่า

มฤตยูฉากราหูที่พึ่งยกมาในเรือนศุภะคือการต่างประเทศ ท่านที่อยู่ต่างประเทศหรือทำงานเกี่ยวกับการต่างประเทศ ชิปปิ้ง ขนส่ง นำเข้า ส่งออกทั้งหลายปี ๖๔ นี่เวิร์คมากครับ

ดูราหูเสร็จมาดูคู่มิตรกันดีกกว่านั่นคือพระเสาร์ พระเสาร์ยกออกจากปุตตะเข้าอริเป็นเกษตรมันทายได้ ๒ แง่สองง่าม นั่นคือโอเคมันเป็นเกษตรครับย่อมให้คุณประโยชน์ การเริ่มต้นดีน่ะดีแน่แต่เหนื่อยสัส เจ้าเรือนอริเป็นเกษตร ตั้งแต่ ๓ มีนา ๖๓ ยาวถึง ๑ มีนา ๖๖พฤหัสจะเดินเสริดเสยขึ้นมาเล็งท่านในวันที่ ๒๙ มีนายาวไปเกือบปลายปี

อ่ะถ้าจะทายดีมันต้องว่าตามตรงมันต้องสู้แบบสุดใจชาดดิ้น ของดีมันต้องเหนื่อยมึงจำไว้เลย พระเสาร์ให้คุณไม่ได้เกิดขึ้นหรอกใน ๑ ช่วงชีวิต แต่ด้วยความเป็นเสาร์แหละถ้าจะเอาจากท่านนะ ต้องเตรียมใจถูกพระเสาร์กระทืบขี้แตก โดยกระซวกจนไส้แม่งไหลทะลักออกมายิ้มให้ แต่ถ้าถามว่ามันคุ้มไหม ไอ้เหี้ยโคตรคุ้ม ฉะนั้นจังหวะที่เสาร์เกษตร ๓ มีนา ๖๓ เป็นต้นไป ๒ ปีครึ่งมึงห้ามท้อแท้และล้มเลิกเด็ดขาด มันโหดแน่นอนแต่คุ้มค่ามากครับไม่เหนื่อยฟรี

 มีศัตรูมีอุปสรรค และมันกลับบ้านแบบนี้คือจะมีในถิ่นฐานกำเนิดตัวเอง หรือมีระแวกใกล้เจ้าชะตาแต่มันเป็นเกษตรให้คุณแปลว่าท่านเอาชนะได้หรือศัตรูมันเป็นบันไดให้เราก้าวผ่านเพื่อไปสู่จุดที่ดีกว่าเข้มแข็งกว่าด้วยพลังแห่งพระเสาร์คือเลือดนักสู้ ไอ้สัสต้องทายแบบนี้ไม่ใช่เอะอะดีๆ แม่งอย่างเดียว เอาแต่ด่า (ฮา) สรุปคือมีปัญหาแต่มึงไม่ยอมแพ้นะชนะล้านเปอร์เซ็น

ปี ๖๔ พฤหัสเดินไม่ปกติเด๋วเสริดเด๋วพักเด๋วมนต์ สลับไปมาระหว่างอริกับปัตนิเรียกว่าน่าหวาดเสียว พฤหัสคือดาวคุณธรรมมันแกว่งไกวคือไม่แน่นอน ผนวกประจวบเหมาะที่ราหูเองมีแรงส่งตรีโกณหน้าพฤหัสแบบนี้ ไอ้ดีน่ะมีดีแน่ๆ เพราะอย่างน้อยๆ ก็ดีกว่าเป็นนิจในอริเต็มปีอย่างที่ควรเป็น ก็ขอเตือนอีกซักรอบว่าเรื่องมืดๆ เทาๆ ให้ระวังเป็นพิเศษนะครับ

โดยสรุปปี ๖๔ ดีกว่าเดิมครับ แต่มีหลายเรื่องที่ต้องใช้ทั้งความอดทนและพลังงานในการฝ่าฟันซึ่งจุดนี้กูไม่ห่วงพวกมึงหรอกเพราะพวกมึงมันเลือดนักสู้อยู่แล้วชนะอย่างแน่นอนครับ


ดวงปี64 ราศีกันย์

ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีพี่น้องกันย์ประจำปี ๒๕๖๔ อย่างเป็นทางการ ขอให้ปี ๖๔ นี้จงเป็นปีที่ทุกท่านประสบความสำเร็จตามที่ท่านปรารถนาทุกๆ ประการเทอญ

พี่น้องกันย์โดนมานานและหนัก ปี ๖๓ เองก็เจอปัญหาติดขัดตลอดเวย์ คุยเอได้บี นัดกันไว้เบี้ยวเฉยๆ โดนแคนเซิลงานกลางอากาศเงี้ยะ หงุดหงิดน่าดู มันจะขัดๆ น่ะ ปี ๖๔ นี้ ปัญหาห่าอะไรทั้งปวงจะทุเลาลงเยอะครับ

เอาล่ะมาดูตรีเทพกันดีกว่า พระเสาร์ยกออกจากพันธุเข้าปุตตะม๊าบเข้าให้ ปุตตะก็บริวารบุตรหลานพฤหัสเจ้าเรือนพันธุเองเดินไม่ปกติพุ่งเข้าอริเฉย ท่านอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับบริวารซักเล็กน้อย บริวารนี่คือลูกน้อง ลูกจ้าง ลูกมึง หลานเอ็ง พวกนี้เต็มที่และแน่นอนเสาร์เป็นเกษตรมันเดือดร้อนถึงท่านที่จะต้องช่วยเหลือหรือแบกรับ โชคดีปีนี้ที่พฤหัสกับพระเสาร์ไม่เดินคู่กันแบบแนบชิดอย่างปีที่ผ่านมา ถึงจะแว๊บเดียวก็เถอะก็ถือว่ายังพอหยวนครับ

ปุตตะนอกจากทายบริวารยังทายการเริ่มต้นซึ่งบอกตามตรงปีนี้การเริ่มต้นยากน่าดูครับ กูไม่ได้บอกว่าเริ่มอะไรใหม่ๆ ไม่ได้นะ แต่หากจะเริ่มมันต้องสู้แบบสุดใจขาดดิ้นไปเลย แต่หากรอกันได้ก็ต้องให้พ้น ๕ ธันวา ๖๓ ไปก่อนเพื่อให้พระเสาร์ที่กระทืบภพพันธุมึงออกไปเข้าปุตตะเป็นเกษตรเออนั่นแหละ เสาร์เกษตรปุตตะมึงอยากเริ่มทำห่าอะไรทำเลยโดยเฉพาะการทำสิ่งใหม่ๆ ใครรอจังหวะเริ่มต้นสิ่งใหม่นี่ถึงเวลาแล้ว ฉะนั้นท่านที่คิดจะเปลี่ยนงานใหม่หรือริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ปีนี้ต้องศึกษาให้ลึกซึ้งถ่องแท้ครับถึงจะพอทำได้ ถ้ามั่วๆ หรือกะจะลองเล่นๆ ผมว่าอย่าจะดีกว่า เพราะไม่ว่าการเริ่มต้นที่บอกว่าดีมันจะไม่ค่อยสมบูรณ์เพราะพฤหัสยกตามพระเสาร์เป็นนิจมันต่ำครับแรงไม่มี แต่อย่างน้อยๆ ดีกว่าที่ผ่านมานั่นน่ะแน่นอน

เอ้างง เด๋วๆ เฮียเสาร์เกษตรมันต้องดีดิ ฮึ่มมมมมึงเชื่อกูนี่สถิติย์กู ใครทายยังไงไม่รู้แต่นี่คือสถิติที่ผมเก็บมาเอง อย่างน้อยๆ ก็เอาไว้พิจารณาบ้างก็ยังดี

พูดถึงพฤหัสและพระเสาร์ไปแล้วมาถึงพระเอกของเราครับนั่นคือราหู

ที่ผ่านมาราหูเข้ากัมมะเลย มันก็จะอึนๆ ตึงๆ ลืมตาอ้าปากไม่ค่อยได้ หายไม่ทั่วท้อง คราวนี้ราหูท่านยกออกจากกัมมะไปอยู่ศุภะตั้งแต่ ๑๐ กันยาปี ๖๓ ยิงยาวปีครึ่ง ราหูมาจากอริยกเข้าศุภะคือเข้าเรือนพระศุกร์ คราวนี้พระศุกร์มันดาวทวิราศีคือหนีบ ๒ ความหมายนอกจากศุภะยังหมายถึงกดุมภะหรือการเงินด้วย

แต่อย่างน้อยที่สุดราหูมันออกจากกัมมะการงานไงครับ การงานท่านดีขึ้นอย่างแน่นอน วิธีแก้เคล็ดราหูเข้าศุภะนะให้ไปดูดิ๊ว่าคู่มิตรอย่างพระเสาร์ท่านเป็นไง เอ้าพระเสาณืเป็นเกษตรนี่หว่าเดินเข้าปุตตะ ถ้าคิดจะริเริ่มอะไรจริงๆ หรืออยากหาอะไรทำเสริมต้องไม่ใช่ของใหม่ครับ ต้องเป็นของเก่า งานเก่า ของเดิมๆ ที่เคยขายมาแล้ว โปรเจคที่ทำค้างไว้หยิบฉวยมาทำปี ๖๔ นี่บอกเลยตรงโฉลก พ่อค้าแม่ค้าโดนโควิดไปอ่วม ปี ๖๔ มันดีขึ้นก็ลองเอาของมารียูสขายใหม่ เปลี่ยนฉลาก เปลี่ยนแพคเกจ เปลี่ยนรูปแบบเผลอๆ เวิร์คจากย่ำแย่มารวยเฉยเลยนะมึง

แต่ด้วยความที่ราหูเจ้าเรือนอริมันเข้าศุภะ ความสุขบกพร่อง เสาร์และพฤหัสต่อยกันในปุตตะ ทั้ง ๒ เหตุมันมาบี้มาบีบบังคับให้ท่านไม่ค่อยมีความสุขแบบอริชนอัดศุภะนั่นแหละ ฉะนั้นต้องพยายามร่าเริงอย่าให้ตัวเองจมเชี่ยวนะครับ

ปีนี้พี่น้องกันย์ถ้าพูดถึงองค์รวมดีกว่า ๖๓ แต่ยังไม่พุ่งกระฉุดตามที่วาดหวังนะ แต่อย่างน้อยๆ ดวงมันจะค่อยๆ ทยอยปรับมาตรราฐานชีวิตของท่านให้ดีขึ้นตามลำดับ ให้ระวังเรื่องบริวารและการเงินไว้ซักนิด เอ้อลืมบอกพยายามอย่าไปงัดกับผู้หลักผู้ใหญ่หรือระวังโดนผู้ใหญ่หาเรื่องหรือเจอผู้ใหญ่กวนตีนก็ปลงๆ ไปอย่าไปต่อปากต่อคำเลยครับเสียสมอง เสียอารมรณ์เปล่าๆ

ดวงปี64 ราศีตุลย์

ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีพี่น้องตุลย์ประจำปี ๒๕๖๔ อย่างเป็นทางการ ขอให้ปี ๖๔ นี้จงเป็นปีที่ทุกท่านประสบความสำเร็จตามที่ท่านปรารถนาทุกๆ ประการเทอญ

พี่น้องตุลย์ผมคงไม่ต้องไปจี้มากนะครับว่าท่านโดนมฤตยูจุดอาเพศเล็งอย่างยาวนาน นานขนาดไหนนานไป ๗ ปี แต่ไม่ต้องไปห่วงเพราะมันผ่านมาจะครบแล้วครับ มฤตยูเล็งแม่งตั้งแต่ ๖ มีนา ๕๙ มึงนับไปเลย ๗ ปี ก็กะกะเอาน่าจะประมาณ๘หรือ๙ กรกฎาคม ๒๕๖๕ จะหมดเคราะห์กรรมกันแล้ว

เคราะห์ตัวนี้คือเรื่องอะไร มันก็ต้องเรื่องหุ้นส่วน การลงทุน และความรัก ที่แกว่งไปแกว่งมาเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาไม่แน่นอนอย่างงี้แหละ ตามปกติผมจะไม่ทายเรื่องความรัก ยิ่งทายแบบมหาภาคแบบนี้ไม่ทายเลยเพราะความรักเป็นเรื่องของคน ๒ คนอย่าให้หมอดูไปเสือกจะเข้าท่าที่สุด แต่หากมันต้องพูดก็ต้องพูดแหละ ว่าท่านยังอาจจะได้พบเจอคนเข้ามาในชีวิต แต่มันมาแบบมฤตยูน่ะ มันจะดูแปลกๆ ไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ (ฮา) เอาเป็นว่าจะคบก็คบได้ถ้ามึงชอบของแปลก แต่หากแปลกแล้วเป็นคนดี ขยันทำมาหาแดก ก็ประคับประคองกันให้เลยกรกฎาคม ๒๕๖๕ ก็คบกันยาวแล้วครับ

๑๕ พ.ย. เออจริงๆ มัน ๑๔ แหละแต่บอก ๑๕ จะได้จำง่ายๆ พฤหัสยกเข้าพันธุตำแหน่งตกมาเป็นนิจคือพฤหัสไม่มีแรง นิจแปลได้ว่าจิ๊บจ้อย ต่ำต้อย พฤหัสเจ้าเรือนอริแปลว่าศัตรูมาน้อย ไม่แรงอีกอย่างมึงจะไปกังวลอะไรพฤหัสพันธุก็ได้ดวงดอกบัวดิเป็นปทุมเกณฑ์

จันทร์เป็นสิบเอ็ดแท้ แก่ลัคน์ พฤหัสสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย

ศุกร์สามเจริญลัคน์ ยศยิ่ง พระยาแฮ ชนอื่นแม้ต่ำต้อย ยกให้เสมอพงศ์

ชาติอื่นต่ำต้อย คือเป็นชาวต่างชาติเค้ายกให้ศักดิ์ศรีเสมอคนในชาติที่ตัวเองไปอยู่อ่ะมึงคิดดู๊ แต่พฤหัสเป็นดอกบัวได้ถึง ๒๙ มีนา

 ๒๙ มีนา – ๒๘ กันยาที่พฤหัสยกจากพันธุเข้าปุตตะ ดูภายนอกไม่เป็นอะไร แต่แหกดูนวางค์เป็นนิจ ตรียางเป็นประ โหย ดาวเปราะมาก ถ้าจะหุ้นหรือลงทุนอะไรก็อย่าไปเสียรู้คนอื่นเค้า ยิ่งเป็นตุลย์ด้วยนะ ดาวยุติธรรมนำหน้ามันจะชอบแพ้ทางคนฉอเลาะต้องดูให้ดีๆ เลย โดยเฉพาะเรื่องการลงทุนด้วยเงินเนี้ยะระวังให้มากๆ เด้อ

ราหูเจ้าเรือนปุตตะยกเข้ามรณะในเรือนศุกร์เนี้ยะอันดับแรกคือขาเดี้ยงนะ (ฮา) ไอ้สัสนี่เรื่องจริง เจ็บขา ปวดเข่า ข้อเท้าข้อตีน นิ้วเท้า การเดิน ขับรถ การเดินทางมึงเข้าใจแมะ มรณะมันแปลถึงการเดินทางได้ คนมันใช้ตีนเดินเป็นจุดเริ่มถึงต่อรถต่อเรือฉะนั้นต้องระวังครับ อีกจุดคือของเก่าทำพิษนะ ใครที่ค้างคาห่าอะไรไว้ผมแนะนำเลยว่าปี ๖๔ รีบเอาให้มันจบๆ หมดๆ ไปเลยจะดีมากเพราะถ้ามันค้างนานเด๋วให้ที่ค้างๆ มันจะมาบวกมึงนี่แหละ ของเก่ายังรวมถึงโปรเจคเก่าๆ ที่ทำไม่จบ สมมุติเป็นนายหน้าปี ๖๓ เจอโควิดทำไม่เสร็จเลยพักไว้ก่อน ปี ๖๔ จะเอามาทำใหม่เนี้ยะๆๆๆๆ แบบเนี้ยเข้าเกณฑ์เลยมึง อย่าหาทำ ถ้าจะทำคือใหม่ไปเลยดีที่สุดแต่ต้องทำแบบมีสตินะ พฤหัสยกเข้าปุตตะหลังสงกรานต์ พฤหัสคือดาวความรู้ ดาวสติ ดาววิชาการ ท่านต้องล้อดวงนะ ไปตามกระแสดวงเคสแบบนี้อย่าเหยียบอย่าไปฝืน จะเริ่มอะไรก็ต้องศึกษาให้เข้าใจลึกซึ้งดั่งองค์พฤหัสบรมครู

ราหูเองก็เล็งภพการเงินปีครึ่ง มองในแง่ดีนะคือโดนไม่เต็มร้อย บวกกับตัวราหูปี ๖๔ เป็นนิจด้วยแรงไม่ค่อยมีแต่ถึงอย่างงั้นถือว่าทายเสียนะครับ เด๋วดูนะด้วยความเป็นตุลย์อ่ะมองสภาพความจริง เออประเทศปี ๖๔ มันฟื้นตัวพอมันฟื้นตัวก็เอาแระเริ่มใช่ตังค์อย่าเชียวนะไอ้สัส ยิ่งพระเสาร์เป็นเกษตรในภพพันธุด้วยยย เผลอๆ จะซื้อบ้าน สร้างบ้าน ซื้อรถอัพรถเอาน่ะ อย่าลืมน้ามันพึ่งฟื้นเหมือนเก็บกดแทนที่จะสร้างหลังน้อยล่อบ้าน ๒ ชั้น ๓ ห้องนอน ๗ ห้องน้ำแม่มเลยกะปวดขี้กูขี้ได้ทุกจุดงี้ ใจเย็นๆ ดวงมึงกะดวงเมืองมันขั้วตรงข้ามคนละดวงกันปีนี้เก็บเงินได้เก็บครับขอให้โชคดีครับ

ดวงปี64 ราศีพิจิก

มาถึงพี่น้องพิจิกแฟนคลับหลักของกระโผ้มแล้ว ก่อนอื่นเลยขอกราบสวัสดีพี่น้องพิจิกเข้าสู่ปี ๖๔ และขอให้ปีนี้เป็นปีมหามงคลเป็นปีทองคำของทุกๆ ท่าน ทุกคนเทอญ
ที่ต้องอวยพรกันก่อนเลยเนี้ยะเพราะท่านมีสิทธิ์ได้ครับ (ฮา) ผมไม่อวยพรส่งเดชหรอกสาเหตุเพราะดาวที่ยกย้ายของพี่น้องพิจิกในปีนี้ส่วนใหญ่เป็นการเกื้อหนุนมากกว่าถีบซ้ำ และถ้าทำดีๆ ปีนี้เผลอๆ รุ่งกันเลยเถิด

เรื่องแรกที่ต้องพูดก่อนเลยเพราะกูรู้ว่าพวกมึงอยากรู้คือการเงิน (ฮา) ปี ๖๓ พระเสาร์และพฤหัสมีตีกันคาเรือนการเงินเลย ไม่ต้องแปลกใจที่จะหนักหนาสาหัสเอาเรื่อง เอาจริงๆก็ตามเกณฑ์พระเสาร์เดิน ๒ ปีครึ่งคือโดนมาตั้งแต่ ๖๒ ถึง ๖๓ พอปี ๖๔ โหยหายใจได้เต็มปอดหน่อย ฉะนั้นการเงินมึงหายห่วงได้เลยนะแจ๊ะ พี่น้องพิจิกที่บ่นกันสนั่นว่าจะไม่มีแดกแล้วจารย์ ๕ ธันวา ๖๓ ม๊าบยิงไปยาวๆ พฤหัสให้คุณตังค์มึงได้แน่นอน

เงินมางานมันก็ต้องเดินถูกแมะ ปี ๖๔ ดาวบาปพระเคราะห์ไม่ทำร้ายพระอาทิตย์เจ้าเรือนกัมมะหรือการงานบวกกับพฤหัสคู่มิตรพระอาทิตย์หลังเมษา ๖๔ ได้ตำแหน่งปทุมเกณฑ์หรือดวงดอกบัวยาวยันปลายปี ฉะนั้นการงานก็สบายใจได้

เฮ้ยๆๆ งานก็ดีเงินก็ดี เย็ดโด้วขุ่นพระปี ๖๔ นี่มันดีตามใจหมาย ฉะนั้นอาจจะพูดได้เต็มปากเต็มคำไหมว่าปีนี้เป็นปีที่ทำให้พี่น้องพิจิก FC หลักของกระโผ้มจะฟื้นเนื้อฟื้นเนื้อฟื้นตัวเลยได้ไหม ต้องบอกว่าได้เลยนะแต่แต่แต่ ใช่ครับทุกอย่างในโลกมันไม่มีคำว่าเพอเฟค แต่แมตนี้ถือใกล้เคียงเพราะอย่างน้อยๆ พระอังคารดาวประจำตัวท่านเดินปกติตลอดทั้งปี อาศัยแค่เนี้ยะก็สบายหายห่วงแล้วไม่มีเสียหลักไถลล้มแน่ๆ

พระเสาร์ออกจากภพการเงิน ปัญหาการเงินจึงเบาลง แล้วพระเสาร์เดินยกไปไหน เข้าสหัสชะหรือภพสังคมเพื่อนฝูงการติดต่อสื่อสารต่างๆ โอเคแหละพระเสาร์เป็นเกษตรเข้มแข็งดีอยู่แต่พระเสาร์คือดาวตึงๆ ครับ เครียดๆ มันไปอยู่ภพสังคมท่านต้องควบคุมอารมณ์ตัวเองให้มาก อย่าลืมนะ งานดีเงินดี ถ้าจะมีอะไรทำให้เสียก็คืออารมณ์ตัวท่านเองนี่แหละที่จะพากวนน้ำให้ขุ่น พี่ ๖๔ มึงพยายามทำหน้าปัญญาอ่อนไว้เวิร์คมาก ยิ้มแม่งทั้งวันเลย พูดจาน้ำสงน้ำเสียงอย่าไปแข็งกระด้างมาก หวานๆ อ่อนๆ หน่อย ไอ้สัสแม่งทำยากฉิบหายแต่ต้องฝึกนะเชื่อกูถ้าทำได้ปี ๖๔ นี่เป็นปีที่ดีสุดตีนกันเลย

เอออีกอย่างนะเอกสารสัญญาอะไรที่เกี่ยวกับเซ็นท์ๆ เขียน ๆ เนี้ยะถือว่าดีนะแต่ยังไงก็ระวังไว้เพื่อความไม่ประมาทคือดีที่สุด แต่แต่แต่ ไม่ต้องกังวลเพราะพอ ๒๙ มีนาม๊าบพฤหัส เดินยกเข้าพันธุได้ดวงดอกบัวติดปทุมเกณฑ์

จันทร์เป็นสิบเอ็ดแท้ แก่ลัคน์ พฤหัสสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย

ศุกร์สามเจริญลัคน์ ยศยิ่ง พระยาแฮ ชนอื่นแม้ต่ำต้อย ยกให้เสมอพงศ์

ชาติอื่นต่ำต้อย คือเป็นชาวต่างชาติเค้ายกให้ศักดิ์ศรีเสมอคนในชาติที่ตัวเองไปอยู่อ่ะมึงคิดดู๊ ยาวเกือบปลายปี และต่อถอยลงมาสหัสชะก็ไม่เสียหายแรงอยู่ดี

เอาล่ะมาพูดถึงพระเอกของเรากันดีกว่านั่นคือพระราหู แหม๋ ราหูย้ายตั้งแต่ ๑๐ กันยาปี ๖๓ แระ เอ้าๆๆราหูเล็งแปลว่าได้ฎีฎะเกณฑ์ กีฏะสัตตะต้องภุมเมนทร์ อสุรินทร์องค์เกณฑ์กล่าวไว้

แม้นชาติใดตัวเวรอัปลักษณ์ก็ดี คุณจักแสดงให้ยศนั้นเสมอพงศ์

พุมเมนคืออังคารอสุรินยักษ์คือราหูเล็งลัคนา ต่อให้รูปชั่วอัปลักษณ์คุณประโยชน์เสมอพญามึงคิดดู๊ แต่ราหูก็คือราหูแหละ เล็งในพฤษภคือราหูมาตรฐานเป็นนิจและติดพินทุบาวท์ร่วมไปด้วย มองในแง่ดี ราหูปกติไม่ค่อยจะให้คุณกับใครหรอกถ้ายกเว้นราหูเป็นศรีนั่นน่ะสุดยอด แต่มีแค่พิจิกกับพฤษภเท่านั้นแหละที่ราหูซัดหน้าแล้วเวิร์ค จากต้องร้าย ๑๐๐ นึงเหลือ ๕๐ กันไปเลย แถมให้คุณประโยชน์เรื่องความก้าวหน้าซ้ำย้ำไปอีก

มีเรื่องสำคัญที่ต้องตักเตือนราหูพินทุเข้าปัตนิ การลุงทุนนี่จริงๆ ลงได้นะ แต่อย่าลงเพราะเชื่อคนอื่น ลงเพราะทำตามคนอื่น ระวังโดนหลอกลวงจนเสียผลประโยชน์ ถ้าจะลงต้องเกิดจากตัวเองศึกษาเอง ทำเองเท่านั้นถึงจะอนุญาตให้ทำนะครับ

โดยสรุปปี ๖๔ นี่พี่น้องพิจิกแม่งโคตรจะดีเลยนะ ขออย่างเดียวอย่าเอาอารมณ์ตัวเองมาทำให้ทุกอย่างพัง และเรื่องของคนที่อาจจะมาหาผลประโยชน์จากท่านตัวนี้ต้องระวังให้มาก ถ้าระวังได้ปี ๖๔ นี่สุดตีนครับ ขอให้พี่น้องพิจิกทุกท่านโชคดี

ดวงปี64 ราศีธนู

ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดีพี่น้องธนูประจำปี ๒๕๖๔ อย่างเป็นทางการ ขอให้ปี ๖๔ นี้จงเป็นปีที่ทุกท่านประสบความสำเร็จตามที่ท่านปรารถนาทุกๆ ประการเทอญ

ที่ผ่านๆ มาพี่น้องธนูเรียกชีวิตบัดซบ ต้องมีเรื่องเหี้ยเกิดขึ้นกับชีวิตอย่างแน่นอนอย่างน้อยก็ต้อง ๒ – ๓ เรื่องเป็นอย่างต่ำต่อเนื่องยาวนานชนิดไม่โดนกับตัวนี่ไม่รู้จะอธิบายยังไง ราหูเล็งแม่งตั้งแต่ ก.พ. ๖๒ ไหนจะเสาร์ทับลัคน์อีก

ไอ้เรื่องเหี้ยๆ พวกเนี้ยะจะจบแม่งตั้งแต่วันที่ ๕ ธันวา ๖๓ เป็นต้นไป เอาจริงๆ ก็ ๙ พ.ย. ๖๓ ก็หมดแระ แต่ให้ชัวร์ๆ ตัดผัวะไป ๕ ธันวาไปเลยจำง่ายกว่า

ปี ๖๓ พระเสาร์เจ้าเรือนการเงินโคจรมาทับลัคนาพี่น้องธนู เรียกว่าใครดวงกำเนิดรับนี่พุ่ง ส่วนใครในดวงกำเนิดไม่ค่อยสอดคล้องก็จะเหนื่อยหนัก แต่สำหรับปี ๖๔ พระเสาร์เจ้าเรือนการเงินกลับบ้านเป็นเกษตร พระเสาร์เดินทีใช้เวลา ๒ ปีครึ่ง พูดได้ว่าเป็นดาวที่เดินช้าและนาน การเงินจึงต้องใช้ความอดทนและเนิบช้าตามวิสัยดาว แต่เรื่องมั่นคงน่ะมีให้เห็นแน่ล่ะแต่หากให้ชัวร์ต้องเช็คดวงรายบุคคลไปว่าแต่ละดวงจะมีพื้นฐานที่สอดรับการมาของพระเสาร์ในปีนี้แบบไหน

ในบรรดาดาวทั้งหมดพระเสาร์เปรียบเหมือนดั่งความอดทน ความหนัก ความเหนื่อย และความนาน ถ้าจะทำตัวให้สอดรับกับพระเสาร์นั่นคือทำงานที่หนักหน่วง ใช้ความอดทน หรือทำงานเกี่ยวกับภาคการเกษตร ทำสวน ผลไม้ ปลูกผักไปจนถึงอสังหาพวกนี้เรียกว่าเข้าแก๊ป จุดนี้ท่านไม่จำเป็นต้องลาออกหรือเปลี่ยนอาชีพอะไรขนาดนั้น ท่านสามารถทำเป็นงานเสริมอย่างเป็นนายหน้าอสังหา หรือปล่อยเช่าซื้อขายห้อง ตึก คอนโดพวกนี้ก็ดูดีครับ และด้วยพระเสาร์มันเนิบนาน เข้าการเงินการลงทุนต้องเป็นไปแบบนานๆ ไอ้ชนิดลงปุ๊ปได้ปั๊ปนี่ไม่เข้าท่าอย่างมาก ต้องช้าๆ กว่าจะได้ใช้ความอดทน แบบนี้ดูดีครับ

เอาเข้าจริงก็ไม่ต้องกังวลอะไรมากเพราะพฤหัสซึ่งเป็นดาวประจำตัวท่านโคจรดีตลอดปี ๖๔ ช่วงต้นปียกเข้าเรือนการเงิน พอหลัง ๒๙ มีนายาวจนปลายปีฉากหน้าเข้าเรือนสหัสชะหรือเพื่อนฝูง ก็ไม่ได้จรเข้าภพเสียอะไร แต่เรียกว่าอยู่ในภพเพื่อนฝูงสังคมเกือบทั้งปีนั่นก็หมายความว่าตัวท่านอาจจะต้องเข้าไปเจอสังคมใหม่ๆ หรือได้พบปะพูดคุยกับเหล่ามนุษย์แล้วเจอช่องทางทำมาหาแดกหรือช่องทางทำเงิน ฉะนั้นปี ๖๔ พยายามอย่าเก็บตัวพยายามสแหลนหน้า มั่นหน้าเยอะๆ เด๋วดีเอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนะ ราหูซึ่งเป็นเจ้าเรือนสหัสชะเองปี ๖๔ ราหูออกจากปัตนิที่เล็งลัคน์มาอยู่อริ ถ้าวัดกันตามเนื้อผ้าระหว่างเล็งกับหลบออกไปเลย หลบเข้าท่ากว่าเยอะเพราะยังไงราหูก็เป็นดาวบาปพระเคราะห์ โดยเฉพาะท่านใดที่มีคดีความหรือมีปัญหาคาราคาซังปี ๖๔ นี่แทบจะเรียกว่าราพณาสูรกันเลย ฉะนั้นก็ดีใจด้วยไปอีกเปราะนึง

โดยสรุปปี ๖๔ นี่ดีนะ ดาวส่วนใหญ่โคจรไปในทิศทางที่ดีมาก จะมีก็แต่พระเสาร์ที่ส่งกระแสถึงท่านเต็มๆ จุดนี้ก็เน้นพิเศษคือเรื่องการเงิน พยายามอย่าไปทำให้มันวุ่นวายหรือมีปัญหา เก็บได้ก็เก็บ พยายามบริหารจัดการการเงินดีๆ และฉวยโอกาสจากมันอย่างเป็นระบบขั้นตอนและรอให้เป็นทนให้ได้เพียงเท่านี้ปี ๖๔ ก็เป็นปีที่ดีของพี่น้องธนูแล้วเป็นกำลังใจให้นะครับ


สาริกาลิ้นทอง หลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด

ทำจากไม้ตะเคียนลงน้ำมันพราย ร่วมประกอบพิธีปลุกเสกของทางวัด ของแท้ 100%

อยากค้าขายร่ำรวย อยากเจรจาธุรกิจสำเร็จ อยากสมหวังในความรัก ต้องมีไว้พกบูชา!!! ค่าบูชาเพียง 299 บาทเท่านั้น (ส่ง EMS ฟรี)

สนใจรับไว้บูชา โทร 080-997-9665 แอดไลน์ @d6369 หรือคลิกเพิ่มเพื่อน https://lin.ee/0lt4XRP