เช็คดวง 12 ราศี ครึ่งปีหลัง62

ทำนายชะตาชีวิต ครึ่งหลังปี 62 จากนี้จนถึงสิ้นปี  ดวงแต่ละราศีจะเป็นอย่างไร  เช็คด่วน!!!!!

ชาวราศีเมษ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

          พี่น้องเมษเรียกว่าเป็นดวงเมืองไทยเลยก็ได้ ผมอาจจะพูดได้ว่าทายพี่น้องเมษทีไรให้ลองเอาไปเทียบๆ กับสถาณการณ์บ้านเมืองก็เข้าท่าเหมือนกันนะ  สำหรับคนที่อยากฟังผมทายดวงเมือง

          อันดับแรกเลยมาไล่เรียงกันก่อน ราหูยกเข้าสหัสชะตั้งแต่ ๒๒ ก.พ. 62 แช่นาน ๑ ปีครึ่ง แถมการเข้าสหัสชะ  นั่นหมายถึงราหูเดินเข้าภพศัตรูนั่นคือพระพุธ สังเกตุได้ว่าบ้านเมืองไทยเองช่วงนี้คุยกับต่างประเทศไม่ค่อยรู้เรื่อง การเจรจาหรือขอความช่วยเหลือน่าจะยากแต่ยังอยู่ในสัดส่วนที่ไม่รุนแรงเพราะยังไงพระเสาร์เจ้าเรือนกัมมะเล็งช่วยท่านตลอดทั้งปี  แต่ประเด็นที่ต้องเน้นคือดาวพฤหัสที่เดินถอยตกมรณะตั้งแต่วันที่ ๒๕ พ.ค. – ๓๐ ต.ค. ในช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาที่พี่น้องเมษต้องระมัดระวังหลายๆ อย่าง แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปในกรณีพฤหัสลงมรณะก็ยังดีกว่าพฤหัสตกอริครับ  นั่นคือเป็นศัตรูเลย

วิธีแก้เคล็ด  ถ้าท่านกำลังคิดว่าอยากไปทำงานต่างประเทศ หรืออยากไปเรียนต่อ  ยันไปใช้ชีวิตในต่างประเทศแนะนำให้ไปเลยครับเวิร์คมาก แต่หากไม่คิดไปก็รอซักหน่อยเพราะเลยวันที่ ๓๐ ตุลาก็พ้นเคราะห์แล้วครับชีวิตท่านก็จะกลับมาเวิร์คเหมือนเดิม

สุขภาพนิด  นึงนะ เอาจริงๆ การที่มฤตยูทับลัคนาเนี้ยะมันเก็งยากครับเพราะแกแช่ที ๗ ปี    ฉะนั้นปีนี้บวกกับพฤหัสตกมรณะก็ต้องเน้นไปที่โรคเกี่ยวกับศรีษะ ไมเกรน ความดัน กระเพาะ ลำไส้ หลอดลม ไทรอยพวกนี้เป็นตัวตั้ง ถ้าให้เน้นช่วงป่วยคือ ๒๔ กันยา – ๑๑ พฤศจิกา ๖๒ แต่จะให้ดีระวังทั้งปีไปเลยก็ได้ครับ

          โดยสรุปแล้วเอาเป็นว่าไม่แย่มากนะเพราะอย่างน้อยๆ การเงินการงานยังไปได้ครับพระเสาร์เจ้าเรือนการเงินเดินเข้าศุภะไม่เสียนะหรือถ้าไม่เร่งก็รอหลัง ๓๐ ต.ค.ไปก็ฉลุยแล้วครับพฤหัสลงมรณะแปลว่าคนช่วยเหลือห่างตัวแต่พี่น้องเมษเก่งเรื่องช่วยตัวเองอยู่แล้วผมเลยไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ โดยสรุปครึ่งปีหลังไม่แย่มากครับ

ชาวราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

พี่น้องวัวในช่วงครึ่งปีหลัง ๒๕๖๒ คือช่วงเวลาที่มือขึ้นอย่างแท้จริง เหตุเพราะดาวพฤหัสที่ทำการยกมาเล็งท่านตั้งแต่วันที่ ๒๕ พ.ค. – ๓๐ ต.ค. ช่วงนี้นี่บอกได้เลยว่าท่านอยากทำอะไรให้รีบทำ อะไรที่ยึกยักอยู่คิดโน้นนี่นั่นหาจังหวะเวลาเหมาะๆ นี่แหละครับช่วงเวลาที่ถูกต้องที่สุด

          อันดับแรกเลยคือการลงทุนครับพฤหัสเจ้าเรือนลาภะคือลาภผลทำการเล็งลัคนาแปลว่าอยู่ฝั่งตรงข้ามนั่นหมายถึงลงทุนดีเยี่ยมโดยเฉพาะการลงทุนทางไกล หรือที่ไกลๆ ต่างประเทศ นอกถิ่นเกิดหรือในจุดที่ไม่เคยคว้าหรือเอื้อมถึง เพราะพฤหัสนอกจากมีความหมายของลาภะนังหนีบความหมายของมรณะหรือแปลว่าทางไกลในกรณีนี้อยู่อีกฉะนั้นไม่ต้องคิดเยอะลุยเลยครับ

          เรื่องนึงที่ท่านต้องทราบว่าตลอดทั้งปีการเงินท่านเก็บไม่อยู่เลยนะครับเพราะพระราหูเดินเข้ากดุมภะหรือการเงิน ๑ ปีครึ่งตั้งแต่ ๒๒ ก.พ. ๖๒ ที่ผ่านมาฉะนั้นก็ทำใจในจุดนี้ไว้ด้วยนั่นคือ โอกาสลงทุนมี ทำกำไรได้แต่ขาดทุนทรัพย์เรียกว่าโอกาสมาตอนที่ไม่พร้อมพร้อมว่างั้นแหละ แต่ก็ไม่ต้องกังวลมากเพราะการที่พฤหัสมาเล็งลัคนาแปลว่าโอกาสจะมาแน่นอนแต่ท่านจะคว้าได้หรือไม่หรือมามากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับมือและมันสมองท่านเป็นตัวตั้ง

          หมดการเงินเล่นการงานต่อเลยนะ การงานกลับโอเคกว่าเงินแฮะ เพราะราหูที่บอกมาค้นทรัพย์เนี้ยะ ราหูเองก็ยังเป็นดาวกัมมะการเงินท่านด้วย นั่นแปลว่า ดาวการงานเดินเข้าการเงิน ได้พระเสาร์คู่มิตรเล็งช่วยฉะนั้นการงานผมไม่ห่วงครับ แถมมีพฤหัสคุมกระดานยาวเกือบปลายปีอีกต่างหาก

          สุขภาพนี่ผมไม่ค่อยเน้นนะ เอาเข้าจริงการที่พระเสาร์เข้าเรือนศุภะตกมรณะก็ควรทายเสียอยู่ แต่ผมมองว่าพฤหัสเล็งช่วยยังไงก็ไม่น่ารุนแรงมาก แต่ข้อความระวังจริงๆ ในช่วงครึ่งปีหลังนั่นคือเดือนตุลาที่พระศุกร์ด่วประจำตัวท่านเดินเข้าอริเต็มๆ เดือนช่วงนี้โอกาสป่วยสูงมาก และการที่ดาวศุภะเคราะห์ตกอริถึง ๓ ดวงขยี้ในเดือนเดียวรายละเอียดมันเยอะซึ่งผมจะไปเจาะให้อีกทีในการทายดวงรายเดือนก็โปรดติดตามชมกันได้ทุกเดือนตามปกตินะครับ

          โดยสรุปทุกอย่างดูดีแต่ระยะเวลาสั้นนะครับเพราะความโชคดีที่ผมพูดมันจะหมดถึงวันที่ ๓๐ ตุลานี้เท่านั้นฉะนั้นเข้าตำรามือใครยาวสาวได้สาวเอานะครับลุยให้เต็มที่ ตุนให้พอแล้วค่อยตามแก้กันต่อไป

ชาวราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

      ดวงท่านหลังจากนี้จะเหนื่อยหน่อยนะครับ  เพราะพระเสาร์เล็งลัคนาครับ พระเสาร์เจ้าเรือนมรระเล็งลัคนายังไม่พอ ครึ่งปีหลังนี่พฤหัสเดินถอยเข้าอริไปอีกกว่าจะออกก็โน้น ๓๐ ตุลานั่นน่ะ นี่ยังไม่พูดรวมถึงราหูเดินเข้าทับลัคนาในเรือนพุธซึ่งเป็นเรือนศัตรูกันอีกต่างหาก เอาเป็นว่าพูดมาซะเยอะมีอะไรต้องระวังกันบ้างขอเน้นๆ พูดมากเจ็บคอเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ

          ดาวบาปพระเคราะห์ขยี้ดาวศุภะเคราะห์หลบขนาดนี้แปลว่าโดนอิทธิผลของราหูแบบเต็มแรงอันดับแรกท่านต้องระวังโดนต้ม โดนโกง โดนขโมยข้าวของเน้นเฉพาะเลยคือการโดนล่อลวงให้ลงทุนหรือการละเล่นกับความโลภของท่านให้ระวังตรงนี้แบบขยี้ๆ

          ถ้าให้พูดแบบปลอบใจคือ เอาวะราหูทับยังดีกว่าเสาร์ทับครับ ให้ทายตามหลักโหราศาสตร์เดิมเค้าเรียกว่าดาวฆาตครับ ดาวฆาตลัคนาคือดาวจรมาทับลัคนาแล้วมีผลรุนแรงในเกณฑ์มิถุนเรียกว่านระโสโรก็คือพระเสาร์ ฉะนั้นไม่ว่าจะยังไงนั่นแปลว่าปีนี้ไม่มืดแปดด้านซะทีเดียวยังพอมีอะไรให้เกาะหรือคุ้มภัยท่านได้อยู่

          พฤหัสตกอริ แปลแบบตรงตัวคือสุขภาพนี่ต้องเน้นทั้งตัวท่านเองและสุขภาพผู้ใหญ่ที่เรารักเคารพอาจจะมีการเสื่อมโทรมก็ให้ดูแลจนกว่าจะเลย ๓๐ ต.ค.ถึงพ้นเคราะห์ครับ

          โดยสรุป พี่น้องมิถุนไม่ต้องกังวลแต่ห้ามประมาทนะครับ ใช่ถึงมันจะหมดหลัง ๓๐ ต.ค. แต่การที่ดาวใหญ่ทั้งทับทั้งเล็งนี่ให้ผลที่ไม่ธรรมดาครับ การดูแลตัวเองและระมัดระวังรอบด้านคือสิ่งที่ควรทำ แต่อย่างที่บอกครับว่านี่คือการทายดวงแบบมหาภาค มิถุนบางคนนี่ดวงพลิกทายแย่ๆ มาเห็นดวงส่วนตัวแม่งดีทะลุปรอทเลยก็เจอมาแล้วฉะนั้นฟังไว้เพื่อระวังไม่ใช่ฟังไว้ให้หลอนจิตตกนะครับ

ราศีกรกฏ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

          ก่อนอื่นบอกก่อนว่าไม่ว่ายังไงการที่ราหูยกออกจากลัคนาก็ต้องดีกว่าที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ถ้ามันยังชั่วอยู่อีกแปลว่าท่านดูลัคนาผิดนะครับท่านไปดูราศีแทน  คราวนี้ปีนี้มันไม่ใช่อย่างงั้นแล้วดิ ยิ่งครึ่งปี ๖๒ ด้วยยิ่งไปกันใหญ่ และมันจะไปใหญ่เล่นใหญ่ขนาดไหนมานั่งไล่ทีละดาวอย่างใจเย็นๆ ไม่รีบร้อนกัน

          มาเล่นใหญ่กันตั้งแต่ดาวหลักเลยครับพฤหัสทำการถอยเข้าปุตะถึงวันที่ ๓๐ ตุลา คือช่วงนี้แม่งดีมากๆ ครับ โคตรพ่อโคตรแม่ดี วาสนายิ่งใหญ่ เอาเป็นว่าอู่ฟู่ครับ และข่าวดีการที่พฤหัสถอยเข้าปุตตะ ท่านที่อยากมีลูกแต่ยังไม่มีสักที  ถึงเวลาที่พวกท่านต้องขยันทำการบ้านกันแล้วครับเพราะช่วงนี้คือช่วงที่ดีที่สุดในการผลิตเด็กแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาไปไหว้ขอลูกหรือทำกิ๊บอะไรแล้ว  ลุยกันธรรมชาตินี่แหละ จัดหนักจัดเต็มได้เลยครับ

          เน้นนะที่พูดให้ฟังกันเนี้ยะคือมันมีสิ้นสุดคือวันที่ ๓๐ ตุลาเด้อ พอหลุด ๓๐ ตุลาพฤหัสเดินตกอรินะครับ ไอ้ที่พูดๆ คือโดนริบแล้วนะ ฉะนั้นขอให้พี่น้องกรกฏที่รอคอยโอกาสชีวิตว่าเฮ้ยช่วงไหนคือช่วงที่ควรวิ่งเต้นอะไรซักอย่าง ควรทำอะไรซักอย่าง ควรบู๊ช่วงไหนถูกที่ถูกเวลาที่สุดก็คือช่วงนี้เท่านั้นนะ

          โดยสรุปหลัง ๓๐ ตุลา ก็ไมได้แย่มาก เอาเป็นว่าแม่งไม่แย่เท่าช่วงราหูทับลัคนามึงแน่นอน แค่ท่านหลุดจากจังหวะสุดยอด หลังจากนั้นก็อย่าทำอะไรหวือหวามากเกินควรก็ใช้ได้แล้วครับ

          ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วพูดมาซะอย่างดีเลย ขอทายเสียนิดนึงให้ท่านไม่ประมาทนะนั่นคือเรื่องสุขภาพกับความรัก สุขภาพการที่พระเสาร์ตกอรินาน นั่นคือท่านเลี่ยงไมได้เลยในเรื่องของกระดูก กล้ามเนื้อ ลำไส้ยิ่งยาวถึงระบบหายใจ หลอดลม ภูมิแพ้และอาการอักเสบ และปีนี้เป็นปีที่ท่านจะเหินห่างการดูแลตัวเองแบบมหัศจรรย์ คือจากที่คนออกกำลังกายทุกวัน พอเข้าครึ่งปีหลังแม่งเลิกเฉยครับ มีเหตุทำให้ไม่มีโอกาสได้ออกกำลังกายไปซะอย่างงั้นแหละ ช่วงสุขภาพที่ขยี้ ๒๓ มิ.ย. – ๒๖ สิงหา คือช่วงที่ท่านต้องระวังนะครับ

          มาถึงอีกเรื่องที่ต้องเตือนเน้นๆ นั่นคือการที่พระเสาร์เจ้าเรือนปัตนิลงอริผมแปลแบบเร็วๆ นะนั่นคือความรักและการลงทุนเสียหายนะครับ ไล่ทีละเรื่องเรื่องลงทุนคือลืมได้ลืมไปเลยอย่าเสือกลงเชียวนะครับ ส่วนความรักน่าหวาดเสียวตลอดปีที่เน้นๆ คือเดือนกรกฎเดือนแรกของครึ่งปีหลังนี่แหละ ดาว ๔ ดวงแห่กันลงวินาศ พุธ ศุกร์ ราหู อาทิตย์ แต่เอาหนะผมว่ายังไงก็ยังดีกว่าตอนที่ราหูทับครับ โดยสรุปรวมผมว่าปีนี้โคตรดีครับ

ชาวราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

          มาถึงพี่น้องสิงห์กันแล้วกับดวงครึ่งปีหลัง ๒๕๖๒ จะว่ากันตามเนื้อผ้า ดาวไม่ได้ส่งผลเสียมากหรือดีมาก เรียกว่ากลางๆ ค่อนดีได้นะ

          ราหูเจ้าเรือนปัตนิเดินเข้าลาภะหรือที่แปลว่าลาภผลคือการลงทุนดูดี การร่วมหุ้นน่าสนใจนะผมลงลึกถึงไส้ดาวทั้งนวางและตรียางแล้วเรียกว่าปลอดภัยครับโดยเฉพาะชั้นที่ ๓ ตัวราหูเองเป็นราชาโชค คือตรียางเป็นราชาหลบในว่างั้นก็ได้ จุดนี้ไม่มีปัญหา และการที่ปัตนิเด่นนั่นหมายถึงท่านเนื้อหอมมากอีกด้วยนะ ถ้าโสดนี่รับรองกระจุยฮะ มีฟ้าเหลืองกันมั่งล่ะ แต่หากมีครอบครัวก็ต้องเก็บเก็บเนื้อเก็บตัวดีๆ อย่าวู่วามนะ

          ตัดเรื่องใต้สะดือทิ้งไปมาดูองค์รวมหลังครึ่งปีนี้ผมทายว่าดีนะครับ พฤหัสท่านเดินเข้าพันธุแปลว่าได้ปทุมเกณฑ์หรือเกณฑ์ดอกบัว  จันทร์เป็นสิบเอ็ดแท้ แก่ลัคน์ พฤหัสสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย

ศุกร์สามเจริญลัคน์ ยศยิ่ง พระยา ชนใดแม้ต่ำต้อย ยกให้เสมอพงศ์

พฤหัสเข้าพันธุนับสี่ได้เกณฑ์ยิ่งช่วงเดือนตุลานะให้นับเริ่มคือ ๗ ตุลา – ๒๙ ตุลา พระศุกร์ยกเข้าสหัสชะตรง ๒ เกณฑ์ปทุมดอกบัวยิ่งโคตรดี แต่หากให้ทายตามหลักดั้งเดิมจริงๆ ปทุมเกณฑ์ของพฤหัสเค้าต้องเอาลัคนาเป็นพฤหัสนะอย่างมีนกับธนู แต่พี่สิงค์ช่วงตุลามันได้ ๒ เกณฑ์เข้มๆ ขอทายดีไว้ก่อนเพื่อเป็นกำลังใจนะครับ

คราวนี้ที่โชคดีจริงๆ คือการที่พฤหัสเดินเข้าพันธุนั่นแปลว่าบ้านที่ดิน หรือให้พูดแบบชัดๆ คือวาสนาในเรื่องของอสังหานี่เต็มที่เลย ใครที่ทำงานนายหน้าอสังหานี่คือช่วงเวลากอบโกยของท่านเลย รีบๆ ลุยโดยเฉพาะเดือนกรกฏาอังคารเจ้าเรือนพันธุเดินเข้าศุภะยิ่งง่ายไปกันใหญ่ บู๊ได้เลยนะจะได้สร้างเนื้อสร้างตัวกันซักกะที

เอาเป็นว่าตลอดครึ่งปีหลังโอเคเลยครับเป็นช่วงเวลาที่ดี ขอให้ทุกท่านโชคดีมีชัยกับการสร้างเนื้อสร้างตัวในช่วงครึ่งปีหลัง

ชาวราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

          เอาล่ะมาถึงพี่น้องกันย์สาวพรมจรรย์กันแล้ว สิ่งที่ต้องรู้คือตอนนี้ราหูเจ้าเรือนอริเดินเข้าภพการงานท่านและนั่งแช่นานเป็นปีครับ แถมพระเสาร์เองก็รออยู่ที่พันธุเล็งโดนราหูซึ่งเป็นคู่มิตรใหญ่กัน เรียกว่าราหูกำลังปีนี้แก่แจ๋วจริงครับจึงไม่แปลกที่พี่น้องกันย์ปีนี้จะเหี่ยวๆ เฉาๆ เบื่อๆ แบบอะไรนักหนาวะ ระวังเป็นโรคซึมเศร้าด้วยนะครับอันนี้ไมได้ล้อเล่นนะพูดจริงๆ เลย

          แต่เอาวะอย่างน้อยที่สุดช่วงครึ่งปีหลังนี้พฤหัสท่านถอยเข้าสหัสชะนั่นคือสังคมเพื่อนฝูง รอบตัวท่านยังสามารถขอความช่วยเหลือได้อยู่ บวกกับการที่พฤหัสเข้าสหัสชะแปลว่าพฤหัสท่านโยกกับลัคนาได้ผลตรงคือไอ้แย่น่ะแย่แน่แต่ไม่ร้ายแรงถึงขนาดจะสับให้ร่วงฆ่าให้ตาย

          ช่วงเดือนตุลาเน้นมากเรื่องการเดินทางนะครับ พระอังคารเจ้าเรือนมรณะเดินทับลัคนาร่วมอาทิตย์คือยังไงก็ต้องเดินว่ะ ไม่อยากก็ต้องไป ซึ่งที่ผมจะบอกคือถ้าเลือกได้อย่าไปดีกว่าครับ คู่ศัตรูทับลัคนาแรงขนาดนี้จริงๆ ต้องทายว่าให้ระวังมากๆ ด้วยซ้ำ เอาเป็นว่าถ้าจำต้องเดินจริงๆ ก็ระวังตัวเยอะๆ ห้ามเหม่อห้ามประมาทเด็ดขาดนะครับ

          กรณีเสาร์เข้าพันธุนานขนาดนี้ยังไงก็ต้องเรื่องสุขภาพนิดนึงนะครับ ตลอดปีท่านมีโอกาสป่วยหรือเจ็บได้อันนี้นับรวมคนในบ้าน ครอบครัว โดยเฉพาะตัวท่านเองปีนี้น่าจะเครียดมาก ซึ่งท่านไม่ต้องกังวลเพียงแค่ท่านติดตามการทำนายดวงรายเดือนไปตามปกติผมก็ตะมีเคล็ดเพื่อเอาไปใช้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ระดับนึงอยู่แล้ว

          ฟังไปฟังมาเหมือนจะแย่มาก แต่อย่างน้อยๆ พฤหัสก็ยังเดินคุมกระดานอยู่ครับไม่ปล่อยให้ร่วงกระแทกแรง แต่ท่านเองก็อย่าประมาท อะไรไม่ดีฟังให้ระวังไม่ใช่ระแวง อะไรดีก็ฟังไว้ให้รู้ไม่เหลิงหรือรอคอย ทุกสิ่งทุกอย่างมันอยู่ที่มือและส้นตีนตัวเองหาใช่ดวงไม่ ดวงเป็นแค่การบอกจังหวะส่วนจะเป็นอย่างไรมันอยู่ที่ท่านเอง ขอให้โชคดีครับ

ชาวราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค. – 15 พ.ย.) 

          เอ้ามาถึงพี่น้องตุลย์กันอีกแล้วครับท่าน ที่ผ่านมาชีวิตไปได้สวยเผลอๆ บางท่านอาจจะตั้งตัวหรือเริ่มธุรกิจไปจนถึงทำอะไรใหม่ๆ ให้ชีวิตก้าวหน้ากันพอสมควรเพราะพฤหัสทับลัคนามานาน ตอนนี้พฤหัสเดินออกแล้วครับแต่ก็ยังไว้ลายไม่ทิ้งขว้างแบบห่างเหินยังส่งกระแสดาวช่วยท่านตามกำลังความห่างขององศานั่นแหละ แต่โดยรวมยังไงก็ทายร้ายยากครับต้องไปทางดีอย่างเดียว

          ในความหมายคือโอเคพฤหัสจรออกจากลัค แต่ไปอยู่ไหนล่ะ ไปอยู่การเงินครึ่งปีหลังนี้อยู่การเงินนานถึง ๓๐ ตุลา พอยกออกจากกดุมภะก็ยกเข้าสหัสชะต่อนั่นคือสังคมเพื่อนฝูง ได้รับการช่วยเหลือหยิบยืมหรือขอร้องก็ได้รับการตอบรับง่ายแต่ที่มาช่วยเนี้ยะไม่ได้กระจอกครับมีแต่คนระดับสูง ผู้หลักผู้ใหญ่หรือคนเก่งๆ อีกต่างหาก คือยังไงก็ดีครับ

          ที่ต้องระวังจริงๆ ไม่ได้เกิดจากราหูหรือจากพระเสาร์ที่ชอบทำนายกัน ผมกลับกังวลเรื่องมฤตยูที่มาเล็งมากกว่า  จริงๆ มฤตยูเล็ง ๗ ปี ผมมองว่าที่ชัดๆ คือช่วงแรกเข้าแรกออกมากกว่า แต่มฤตยูผมใช้คำว่าคาดเดาไม่ได้ องศาจะวิ่งไปสัมพันอะไรใครมันก็ง่ายเพราะมันเล็งครับ บางคนอาจจะงง เอ้า ทับไม่แย่กว่าเล็งเหรอ ผมมองว่าดาวกุมลัคเนี้ยะคือระยะประชิดเหมือนเราต่อยในระยะใกล้ แต่เล็งคือการเขวี้ยงหินใส่หน้าจากฝั่งตรงข้ามผมเลยมองว่าในการทายระยะดาวเล็งมันโหดกว่า และสัมพันดาวต่างๆ ง่ายกว่าในฝั่งตรงข้าม เหมือนตรงข้ามเกษตรเรียกประ ตรงข้ามอุจเรียกนิจก็นั่นแหละ

          ผลจากมฤตยูเล็งคืออะไรนั่นคือระวังการแตกแยกในกลุ่มคนที่เป็นหุ้นส่วนในชีวิตทั้งหลายทั้งคู่ครองและหุ้นส่วนทั้งธุรกิจและชีวิต รวมทั้งหลีกเลี่ยงการเป็นศัตรูกับผู้ใหญ่ด้วย ส่วนเรื่องความรักอันนี้ทายแบบไม่มีสัมพันธ์ดาวตัวไหนมากวนเลยนะ  เคยทายให้ฟังเป็นแนวศึกษา ถ้ามฤตยูจรจะให้คุณก็อาจจะเจอเหตุการณ์ตื่นเต้นระทึกใจเกี่ยวกับความรักและการแต่งงานเช่นผิดฝาผิดตัว เช่นรักกันมานานไม่แต่งกลับแต่งกับคนที่เพิ่งพบแบบกะทันหันเฉย หรือบางคนอาจได้หุ้นส่วนแบบแปลกๆเป็นต้น

         แต่ตลอดช่วงที่มฤตยูเล็งจะมาแบบดี ร้ายหรือแปลกๆ เพี้ยนๆ ผกผันยังไง ก็ต้องอย่าลืมว่ามฤตยูเป็นดาวบาปพระเคราะห์และการเล็งลัคนาแบบนี้มันไว้ใจไม่ได้ คือดีน่ะดีแน่แต่ถ้าท่านประมาทก็ย่อมไม่ดีก็ขอเตือนให้ระวังกันไว้ครับ

ชาวราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

          มาถึงแฟนคลับหลักของผมแล้วกับพี่น้องแมงป่องผยองเดช จริงๆ มันก็ต้องเริ่มดีขึ้นมาแล้วแหละเพราะพฤหัสเดินถอยมาทับลัคนาท่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในช่วงครึ่งปีหลัง ๖๒ นี้พฤหัสเองก็ยังคงทับลัคนาอยู่แสดงว่ายังคงดีอยู่อย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ ๓๐ ตุลา ๖๒ และต่อให้พ้นจากช่วงพฤหัสทับเดินย้ายเข้ากดุมภะนั่นคือเดินเข้าเรือนการเงินแถมได้มาตรฐานเป็นเกษตรอีกต่างหาก คือเรียกว่าปีนี้เป็นปีทองของท่าน ส่วนจะได้มาก ได้น้อย ขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับดวงกำเนิดของแต่ละคนและวาสนาเดิมด้วยแต่ยังไงดาวจรเดินงี้จะหนีความก้าวหน้าไม่ได้อยู่ดีนะ

          ไล่ช่วงให้ ตั้งแต่นี้ยาวถึง ๓๐ ต.ค. ดีสุดๆ ความก้าวหน้า การเติบโต ไปจนถึงความพยายามตั้งรากตั้งฐานให้มั่นคงที่พี่น้องพิจิกพยายามทำมานานจะเริ่มออกผลออกดอกก็ในช่วงนี้แหละครับ คือมันดีขนาดถ้าท่านตกงานนะผมทายว่ายังไงปีนี้ท่านก็ต้องมีงานทำแน่นอน แต่หากไม่ออกไปหานอนเน่าอยู่บ้านนั่นก็เรื่องของคุณแล้วนะ

          พอหลุดจาก ๓๐ ต.ค. ไป พฤหัสยกเข้าการเงิน  การเริ่มต้น การทำโน้นทำนี่อาจจะเอาลงแต่มันจะเน้นไปในเรื่องของการเงินแทน

          คราวนี้ช่วงตุลานี่ท่านต้องระวังนิดนึงเพราะพระอาทิตย์เจ้าเรือนการงานเดินเข้าวินาศในตอนที่พระอังคารดาวประจำตัวเดินตกลาภะ นั่นคืออังคารเรืองอำนาจเหยียบอาทิตย์ได้ก็จริงแต่ยังไงก็ไม่ควรประมาทนะครับต้องระมัดระวังสุขภาพและการเดินทางซักนิดนึง แล้วคอยดูนะ คนเรามันแย่เรื่องอะไร เรื่องนั้นมันชอบเข้ามา อย่างเงี้ยะ เดินทางไม่ดีเด๋วมีเดินทางแน่ๆ แต่ดาวหลักแข็งแค่ระวังก็ไม่น่าจะมีอะไรแล้วครับ

          ไหนๆ ก็ทายครึ่งปีหลังแล้วแถมให้ คือสุขภาพตราบใดที่พฤหัสคุมก็ไม่น่าจะมีอะไร แต่พอหลังจาก ๓๐ ตุลาพฤหัสยกออกแล้วคือช่วงที่ท่านต้องดูแลตัวเองได้แล้ว และพอหลังจากวันที่ ๑๐ พ.ย. ๖๒ พระอังคารดาวประจำตัวท่านจะเดินเข้าวินาศถึง ๗ ก.พ. ๖๓ ช่วงนี้คือช่วงที่ต้องเน้นในเรื่องของสุขภาพวิธีแก้คือให้ไปไถ่ชีวิตสัตว์เพื่อแก้เคล็ดก็ช่วยได้ครับ

อันนี้ผมแถมให้นะ เอาเข้าจริงถ้าหากให้ทายตามหลักเก่าแล้ว พฤหัสต้องลัคนาน่ะจริงๆ ทายดีอย่างเดียวก็ไม่ได้ด้วยนะสามารถทายเสียได้อย่างกลอนบอก
พฤหัสบดีมาต้องลัคน์ ผู้มีศักดิ์จะบีฑา ภายหลังพระราชา มอบลาภาคนยำเกรง

แล้วว่าใกล้ผู้ใหญ่มากไปก็อาจจะซวยหรือผู้ใหญ่แกล้งก็มีนะ ต้องให้พระอาทิตย์เดินมาทับหรือเล็งช่วยในตอนหลังถึงจะได้ลาภะลาภผลของจริงซึ่งนั่นก็คือช่วง ๑๘ พ.ย. ที่พฤหัสยกออกแล้วพระอาทิตย์เจ้าเรือนกัมมะจรมาทับร่วมนั่นเองครับ รู้อย่างงี้แล้วก็ไม่ต้องเกรงใจนะ ลุยให้เต็มที่เลย

ชาวราศีธนู (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

          ท่านที่ชื่นชอบเรื่องการดูดวงโดยใช้ดวงดาวนั่นแปลว่าท่านต้องทราบอยู่แล้วเพราะทุกสำนักต้องขยี้เรื่องนี้แน่นอนนั่นคือพระเสาร์ที่มาทับลัคนาท่านยาวนาน ๒ ปีครึ่ง และในช่วงครึ่งปีหลังนี้พระเสาร์ก็ยังคงนอนแช่ที่เดิม และมันยังมันส์ไม่พอ  พี่ท่านเจอราหูเพื่อนซี้พระเสาร์มาเล็งช่วยทำให้พระเสาร์กำลังเข้มแข็งขึ้นไปอีก ฉะนั้นในเรื่องความหนัก ความเครียด การต่อสู้ฟันฝ่านี่แทบไม่ต้องพูดถึงเลย ท่านโดนแบบเต็มที่

          ไหนๆ ก็พูดเรื่องแย่ๆ มาแล้วก็เอาให้มันสุดตั้งแต่ตอนนี้เลย เรียกว่าตบหัวแล้วลูบหลังไง นึกตามนะ เสาร์ทับราหูเล็งว่าแจ่มแล้ว ครึ่งปีหลังนี้พฤหัสดาวตัวช่วยใหญ่ดันเดินถอยหลบเข้าวินาศยาวถึง ๓๐ ต.ค. อีกต่างหาก และต้องระวังอะไรบ้าง แน่นอนข้อแรกเรื่องอุบัติเหตุเลย เสาร์เจ้าแห่งอุบัติเหตุอยู่แล้ว มีเกณฑ์เสียเลือดเสียเนื้อฉะนั้นตลอดปีผมแนะนำให้ท่านบริจาคเลือดเป็นนิจเลยนะครับ ถ้าบริจาคไม่ได้ก็ต้องทำบุญกับสัตว์ใหญ่ ปล่อยวัว ควาย หรือกลัวปล่อยแล้วไม่รอดจริงก็งดกินเนื้อสัตว์ใหญ่ก็แล้วอาราฐนาก็พอช่วยได้นะ

          มาดูในเรื่องพฤหัสย้ายครับมีผลอะไรกับเรา พฤหัสหนีบความหมายของพันธุผมจะจี้ถึงเรื่องของครอบครัวโดยเฉพาะผู้หลักผู้ใหญ่เจ็บป่วยได้ง่ายๆ ยิ่งถ้าท่านใดจังหวะดาวเสียนั่นคือพฤหัสเป็นกาลีจรในทักษาจรนะ อาจจะถึงขั้นสูญเสียก็ขอให้ทุกท่านลัคนาธนูที่ฟังที่ดูอยู่ตอนนี้ไม่ต้องประสบข่าวร้ายอย่างที่ผมบอกนะครับ

          พันธุนอกจากทายผู้ใหญ่แล้ว ยังแปลถึงบ้านและรถตามความหมายซ้อนเดิม คือมีเกณฑ์จ่ายเงินกับพวกนี้เยอะครับ และอย่าลืมพฤหัสนั้นยังเป็นดาวประจำตัวท่านนั่นคือตัวท่านเองนี่แหละที่มีสิทิ์เจ็บป่วยตามไปด้วย

          แต่ๆๆๆๆ ข่าวดีที่ผมอุบไว้ตั้งแต่ต้น นั่นคือโอเค ฟังไปฟังมา แย่มาก แย่แบบไม่มีชิ้นดี ปีนี้ชีวิตต้องสถุนถึงขนาดนั้นเลยหรือนี่ ตอบเลยว่าไม่จำเป็นครับ เพราะอย่างน้อยที่สุด พระเสาร์ท่านคือดาวการเงินพี่น้องธนูครับ ไม่ว่าจะมีเรื่องแย่อะไรเกิดกับท่าน ท่านยังคงมีเงินไม่ขาดมืออย่างแน่นอน แต่เสาร์ทับยังไงก็แปลว่าหนักนะครับ

          ต้องอธิบายงี้นะ คือเอะอะเสาร์ทับหรือเสาร์สัมพันลัคนาเนี้ยะ ไม่ได้แปลว่าแย่อย่างเดียว เพราะใช่เสาร์ทับแต่มันคือเจ้าเรือนการเงินนะครับ ยังไงเงินน่ะดีแต่มันไม่ง่ายมันหนัก ไม่ใช่ไปทายเงินแย่เงินเสียแบบนี้ทายผิดนะ

          เอางี้ใครจะทายแย่ยังไงช่างแม่งกูทายว่าการเงินมึงหาได้โอเคไหม และมันเป็นช่วงเวลาที่พี่น้องธนูได้วัดกันเลยว่าการอดทน การต่อสู้และการฝ่าฟันชีวิตมันคืออะไร และหากท่านผ่านพ้นระยะดาวทำมุมแบบนี้ไปได้ ต่อไปก็ไม่มีแย่อะไรมาทำอะไรท่านได้อีกแล้ว ลัคนานี้ยาวนิดนึงนะ และต่อให้จะเกิดอะไรขึ้นผมก็ไม่ได้หนีไปไหน ท่านสามารถติดตามการทำนายดวงรายเดือนกับผมโหรพันพยากรณ์ไปได้ทุกเดือนอยู่แล้วฉะนั้นอย่าห่วงและห้ามประมาทครับ ขอให้ทุกท่านโชคดี

ชาวราศีมังกร (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่16 ม.ค. – 12 ก.พ.)

          มาถึงพี่น้องมังกร  คำพยากรณ์ปีนี้มันเริ่มดีขึ้นแล้ว เหตุเพราะราหูแกเลิกเล็งแปลว่ายกออกแล้วน๊า ชีวิตต้องดีขึ้น แต่เอาเข้าจริงไม่เห็นจะดีอะไรเลยใช่ไหมล่ะ ก็อย่างที่ผมบอกแหละว่า เอ้ยมันดีอยู่นะแต่มันไม่มากครับ สาเหตุหลายประการซึ่งจะมาลงลึกในช่วงวัดผลครึ่งปี ๖๒ นี่แหละครับ

          อันดับแรกต้องยอมรับก่อนครับว่า พระเสาร์ซึ่งเป็นดาวประจำตัวท่านเดินตกวินาศ การที่ดาวประจำตัวตกวินาศนี่ต้องทายเรื่องสุขภาพก่อนแน่นอนครับ พระเสาร์เกี่ยวข้องกับกระดูก ปวดตามข้อ ลำไส้ ภูมิแพ้ โรคประสาท สมอง อัมพาต อัมพฤกษ์ เจ็บหัวเข่า เจ็บหลัง โรคผิวหนัง เจ็บเส้น เส้นยึด โรคหัวไมเกรนแดก คือโรคน่ารำคาญน่ะเอาโดยสรุป

          แต่เอาหนะ อย่างน้อยๆ ก็ยังมีข้อดีที่เป็นข้อดีหลักทำให้ท่านเอาตัวรอดไปได้นั่นคือพฤหัสครับ พฤหัสถอยเข้าลาภะถึง ๓๐ ต.ค. นี่ถือว่าช่วยได้เยอะครับเพราะมันเปิดวาสนาที่ทำให้ท่านสามารถขยับขยายหรือทำงานได้สะดวกโยธินโดยเฉพาะเรื่องของการขอความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่เพราะพฤหัสเองก็เป็นเจ้าเรือนสหัสชะหรือสังคมเพื่อนฝูง เอาเป็นว่าไม่แย่มากครับ แค่ท่านต้องระวังสุขภาพและอย่าพึ่งท้อถอยกับปัญหาที่มารุมเร้าไปซะก่อนเท่านั้นแหละ

          ไหนๆ ก็พูดถึงวินาศแล้ว กรณีที่ผมทายไปทั้งหมดจะกลับร้ายกลายเป็นดีได้แบบล้างกระดานนั่นคือท่านที่อยู่ต่างประเทศนะครับ วินาศสามารถแปลความหมายถึงทางไกลหรือการต่างประเทศได้ ฉะนั้นท่านที่อยู่ต่างประเทศอยู่แล้วไม่ต้องห่วงไปครับ และยิ่งท่านที่กำลังคิดจะไปเรียนต่อต่างประเทศหรือทำงานต่างประเทศบอกเลยว่าอย่ารอช้าครับพวกมึงรีบไสหัวไปได้เลย

          ทิ้งท้ายช่วงปลายปีนิดนึงนั่นคือหลังจาก ๓๐ ตุลา ๖๒ ขึ้นไป พฤหัสจะเดินเข้าอริร่วมพฤหัสเลยนะครับ นั่นคือไอ้ที่อุปภัมจังเลยน่ะจะเริ่มยากขึ้นแล้ว ซ้ำร้ายสุขภาพผู้หลักผู้ใหญ่อาจจะล้มป่วยได้จุดนี้ร่วมถึงตัวท่านเองด้วยก็บรรดาโรคที่ร่ายยาวให้ฟังนั่นล่ะ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปนะครับเพราะยังไงผมก็ทายดวงรายเดือนให้ท่านอยู่แล้วฉะนั้นก็ขอให้พี่น้องมังกรติดตามการทายดวงรายเดือนกับผมโหรพันพยากรณ์ไว้จะได้รู้ทันและระวังภัยรวมถึงอะไรที่ควรได้ก็ต้องได้ตามหลักดวงนะครับ

ชาวราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

          เอาล่ะมาถึงพี่น้องกุมภ์คนเทหม้อ เดอะแบกของผมมาแล้ว ปีนี้ราหูซึ่งเป็นดาวประจำตัวท่านเดินยกออกจากอริเข้าปุตตะซะทีนะครับ เรียกว่ายกภูเขาออกจากออกซักกะทีนะ บวกกับมุมดาวทั้งบาปเคราะห์และศุภะเคราะห์ปีนี้เรียกว่าน่าสนใจในหลายๆ มุมเลยทีเดียวฉะนั้นพูดเกริ่มมากเจ็บคอเข้าเรื่องเลยแล้วกันนะครับ

          ราหูยกเข้าปุตตะแปลได้ตามหน้าดาวไปต้องลงเชิงซ้อนเลยครับว่าท่านมีดอกาสได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ สิ่งใหม่ๆ และปุตตะในที่นี้ยังหนีบความหมายของบริวาร ผู้ที่ต่ำกว่า ลูกหลานได้เหมือนกัน แต่ราหูยกเข้าเรือนพุธแปลว่าโดนเรือนศัตรูมีการกระทบที่เลี่ยงไม่ได้นะ ฉะนั้นในกรณีนี้อาจจะต้องระมัดระวังอย่าให้ลกหลานไปเล่นอะไรเสี่ยงๆ หรือกิจกรรมที่มีอันตรายและจุดนี้ยังรวมถึงสุขภาพเด็กๆ ในบ้านด้วยนะครับ

          จริงๆ ไอ้ที่ต้องระวังมันก็มีแค่นี้แหละนอกนั้นองศาดาวทั้งหลายก็ไหลไปในทิศทางที่ดีอยู่แล้วโดยเฉพาะพฤหัสปีนี้ไม่ว่าจะจรลักษณะไหน จะยึกยักยังไงก็ไปลงในภพภูมิที่ดีหมดไล่ตั้งแต่ตอนนี้ถึง ๓๐ ตุลา พฤหัสเข้ากัมมะหรือการงาน เป็นช่วงที่การงานสว่างโชติช่วง คือถ้าท่านตกงานแม่งก็ได้งาน ใครอโปรโมตตำแหน่งกูทายว่าลุ้นสูงโคตรๆ ขอเพียงไม่งอมืองอตีนฉวยโอกาสตอนฟ้าเปิดลุยให้มันคุ้มค่า

          พอหลุดจาก ๓๐ ตุลาล่ะเป็นไง พฤหัสยกเข้าลาภะ ไอ้เ-ี้ยเข้าลาภผลแถมมาตรฐานพฤหัสเป็นเกษตรอีก แปลเป็นภาษาคนดาวการเงินแข็งเป้งซื้อหวยยังมีลุ้นอ่ะ  บอกเลยดีสุดๆ และจะบอกไรให้ตั้งแต่ ๒๙ สิงหา – ๒๕ ตุลาเนี้ยะ พระเกตุเล็งลัคนาท่านมีเซ็นท์และลางสังหรณ์ที่พฤหัสฉากลัคนาและเกตุฉากพฤหัสอีกรอบนึง ลองซื้อๆ หวยดูนะมีสิทธิ์ลุ้น

          โดยสรุปดีหมดโดยเฉพาะการดำเนินชีวิต และยิ่งท่านตั้งใจว่าครึ่งปีนี้กูอยากสร้างเนื้อสร้างตัวอย่างน้อยๆ การงานต้องมีอะไรกระเตื้องให้มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง ท่านได้แน่ แต่จะมากจะน้อยอยู่ที่การจัดการระบบชีวิตตัวเองเพราะมันดีครับแต่ไม่ง่าย และต้องต่อสู้ฝ่าฟัน ขอให้พี่น้องกุมภ์เต็มที่กับการต่อสู้ทีมีชัยชนะรออยู่ปลายทางในครั้งนี้ครับ

ชาวราศีมีน (ผู้ที่เกิดตังแต่วันที่ 14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

          มาถึงราศีสุดท้ายแล้วนะครับนั่นคือพี่น้องปลาคู่มีนนั่นเอง  

          ข้อแรกพฤหัสดาวประจำตัวควบดาวการงานที่ก่อนหน้านี้ลงมรณะเรียกว่าชีวิตลงบ่อโคลนกันเลยทีเดียว เกือบจะฉิบหายเอาน่ะ แต่พอปีนี้ยิ่งครึ่งปีหลังนี่น่ะพูดตรงๆ ชีวิตพลิกจากหน้ามือเป็นหลังเท้า 

          พฤหัสยกจากมรณะเข้าศุภะคือความสุขถึง ๓๐ ต.ค. และต่อให้หลุดเข้า ๓๑ ต.ค. พฤหัสก็เดินยกเข้าการงานต่อเป็นเกษตตรเรียกว่าปีนี้พี่น้องปลาคู่มือขึ้นแบบเดินไปไหนคนอาจจะทักว่าขี้แล้วไม่ล้างมือรึเปล่าเพราะมือเป็นสีทองเลยครับ จับห่าจับเหวอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมดสุดยอดดวงดีทะลุบ้องก็นี่แหละครับ

          มามะมาลองดูบาปพระเคราะห์หน่อยดีกว่สาชมจนหัวชนเพดานอย่างเดียว พระเสาร์ยังอยู่กัมมะการงานนะ คือโดดเด่นแต่หนักเ-ี้ยๆ ผมว่าก็ดีกว่างานน้อยหรือไม่มีอะไรกินเลย คือคนเรามันจะไปก้าวหน้าได้ไง  ถ้างานมันน้อยหรือสบายถูกแมะ   ฉะนั้นแบบนี้น่ะดีแล้ว บวกกับราหูเข้าพันธุและราหูคือเจ้าเรือนวินาศนี่ดิที่ต้องระวังของจริง

          ราหูพันธุในเรือนศัตรูนี่หมายถึงความผกผันของมีนนะครับ ถ้ามองร้ายนั่นคือท่านต้องระมัดระวังสุขภาพคนในครอบครัวท่าน รวมถึงมีเกณฑ์เดินทางซึ่งไอ้การเดินทางในมุมเนี้ยะมันจะไม่ค่อยสะดวกสบายเท่าไหร่ แต่หากมองเป็นโอกาสมันก็ได้ครับนั่นคือท่านสามารถขายบ้านได้ง่าย ยิ่งท่านที่อยากขายบ้านหรือขายที่อยู่แล้วช่วงนี้คือโอกาสเลยนะ และอีกเรื่องนึงคือการมีภาระที่ท่านต้องแบกในครอบครัวไปจนถึงการมีปากเสียงกับในบ้าน อย่างร้ายสุดคือตีกันเรื่องมรดกอะไรเทือกเนี้ยะ

          แต่เชื่อไหม ปัญหามันแค่นี้เองครับ เมื่อเทียบกับความก้าวหน้าที่พี่น้องมีนได้รับนะ ผมว่าอย่าไปเสียเวลาและหัวเสียกับเรื่องที่มากระทบใจท่าน เอาเวลาไปสร้างอนาคตเพื่อความมั่นคงเลยดีกว่า ขอให้พี่น้องมีนปีนี้โชคดีดั่งที่ผมทำนายไว้ทุกท่านครับ