ทำบุญ สะเดาะห์เคราะห์ ไหว้พระเสริมดวงครบ จบที่วัดบัวขวัญ

วัดบัวขวัญ วัดเก่าแก่ที่มีมานาน ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5  ตั้งอยู่ที่อำเภอบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นพระอารามหลวงใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ไหว้พระทำบุญ เสริมดวง จบที่วัดเดียว ซึ่งภายในวัดมีทั้งทำบุญถวายสังฆทาน การทำบุญสะเดาะเคราะห์ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ  วัตถุมงคลและโซนสำหรับดูดวงชะตาที่ว่ากันว่าแม่นสุดๆ และนอกจากนี้ทางวัดยังมีกิจกรรมงานบุญใหญ่อีกมากมาย    

เริ่มกันที่การทำบุญโลงศพกับลุงเชิญ ทำได้ตามกำลังและความศรัทธาและเดินต่อกันไปยาวๆ

ตู้ไปรษณีย์บุญ บริจาคเงินทำบุญโดยการอธิษฐานและคนที่อยากอุทิศให้แล้วหยอดลงในช่องต่างๆบนตู้ อีกตู้ข้างๆกันคือ ตู้แก้ปีชง ซึ่งตู้นี้จะถูกเปลี่ยนไปตามปีชงในแต่ละปี 

นอกจากนี้ยังมีโซนไหว้พระขอพร พระราหู พระตรีมูรติ เจ้าแม่กวนอิม พระมหาเศรษฐีวนโกฏิ พระพิฆเนศ และเทพทันใจที่ไม่ต้องไปไกลถึงพม่า

ไปกันต่อที่ทำบุญด้วยการเติมน้ำมันตะเกียงสำหรับคนในแต่ละวันเกิด เหมาะมากๆกับคนที่มีปัญหาความรักไร้คู่อยากเสริมดวงเรื่องความรักให้รุ่งโรจน์ หรือแก้กรรมความรัก

และที่ห้ามพลาดของวัดบัวขวัญคือการลั่นระฆัง 240 ใบรอบพระอุโบสถจตุรมุข พระประธานในพระอุโบสถ คือ พระพุทธเมตตา ที่จะช่วยเสริมดวงและความรุ่งโรจน์ให้กับชีวิต 

การเดินทาง (แผนที่) วัดบัวขวัญ นนทบุรี 

 รถตู้มาลงที่พันธทิพย์ งามวงศ์วาน แล้วต่อรถสองแถวสีครีม ที่หน้าซอยงามวงค์วาน 23 เข้าไปวัดบัวขวัญ ราคาประมาณ 7 บาท และสามารถดูปฏิทินการจัดงานของวัดบัวขวญได้ที่ >>https://www.facebook.com/watbuakhwan.nonthaburi/